คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 5/2/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เคล็ดลับทำความสะอาดสำนักงาน

สถานที่ทำงานที่สะอาดและเป็นระเบียบเรียบ ร้อยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจ  ไม่ว่าองค์กรของคุณจะดำเนินธุรกิจประเภทไหนแต่สิ่งที่คุณต้องการคือสภาพแวด ล้อมในการการทำงานสำหรับคุณและพนักงานสามารถทำงานอย่างสะดวกสบาย    สำนักงานก็เช่นกันที่ต้องการความใส่ใจมากขึ้นเพราะเป็นสถานที่ที่คุณต้องใช้ เวลาส่วนใหญ่พบปะกับลูกค้าและผู้ที่อาจกำลังจะเป็นลูกค้าของคุณ

          สภาพแวดล้อมในที่ทำงานสามารถสะท้อนระบบขององค์กรได้   ยังไม่รวมไปถึงการที่สำนักงานที่เป็นระเบียบสามารถช่วยเพิ่มผลผลิตในการทำ งาน   ใครบ้างที่ไม่ชอบการก้าวสู่ที่ทำงานที่เปล่งประกายความสะอาดและเป็นระบบ ระเบียบพร้อมในการเริ่มต้นกิจกรรมในแต่ละวัน

          เราได้รวบรวมเคล็ดลับ 10 ข้อในการสร้างความสะอาดและช่วยดูแลสำนักงานของคุณให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา

          1. กำหนดลำดับความสำคัญ

          ก่อนอื่นเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องจัดลำดับความสำคัญภายในสำนักงาน  หากสำนักงานของคุณต้องใช้กระดาษจำนวนมากในการทำงาน  ให้กำหนดคนรับผิดชอบในการเบิก-จ่ายและจัดระบบการใช้งานกระดาษ   แต่คุณควรพยายามที่จะลดจำนวนกระดาษที่ใช้ภายในสำนักงานให้น้อยที่สุด

          แนวคิดการเก็บข้อมูลต่างๆ ในแฟ้มข้อมูลดิจิตอลและสั่งพิมพ์ออกมาใช้เมื่อยามต้องการเป็นสิ่งที่ควรทำ  ตามเคล็ดลับในอันดับที่ 5   หรือหากส่วนใหญ่แล้วคุณจัดเก็บข้อมูลเป็นไฟล์ดิจิตอลอยู่แล้วก็เป็นสิ่งที่ ดีที่จะแนะนำมาให้พนักงานคุณใช้คอมพิวเตอร์ในการจัดระบบข้อมูลต่างๆ ของพวกเขาไว้ในเครือข่ายซึ่งจะง่ายต่อการเข้าถึงและย้ำให้พวกเขาสำรองข้อมูล เป็นระยะๆ

          2.  กำจัดขยะ

          อาจจะต้องใช้เวลาทำใจที่จะคัดทิ้งเอกสารบางชิ้นที่มีคุณค่า  แต่หากได้เริ่มต้นทำคุณจะเห็นว่ามันง่ายมากที่จะสร้างเอกสารฉบับใหม่ๆ ขึ้นมาอีก   เนื่องจากเอกสารเก่าไม่มีความจำเป็น  ไม่ทันสมัย  และตัวอักษรก็เริ่มจาง    ให้โยนทิ้งบางสิ่งที่เกินความจำเป็น   หากเป็นข้อมูลส่วนบุคคลหรือข้อมูลทางการเงินหรืออื่นๆ  ที่ไม่สามารถจะทิ้งไปเฉยๆ ได้ให้ฉีกออกเป็นชิ้นเล็กๆ หากคุณไม่มีเครื่องทำลายเอกสาร  หรืออาจลงทุนซื้อมาใช้สักหนึ่งเครื่อง

          3.  กันเวลา

          เป็นความคิดที่ดีที่จะจัดเวลาแต่ละวัน/สัปดาห์/เดือน  ที่จะจัดการเก็บกวาดและจัดระบบสำนักงานตามที่ต้องการ   วันศุกร์บ่ายหรือเช้าวันจันทร์เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเก็บกวาดไม่จำ เป็นต้องอธิบายใช่ไหมว่าทำไม, มีใครบ้างที่ชอบทำงานวันจันทร์ตอนเช้าและวันศุกร์ตอนบ่าย   ขอบอกอย่างตรงไปตรงมาว่าแม้แต่หัวหน้างานก็ยังไม่พร้อมจะทำงานเช่นกัน

          4.  หลีกเลี่ยงอากาศคุณภาพไม่ดีในสำนักงาน

          ไม่ใช่เรื่องแปลกที่อากาศภายในบ้านหรือสำนักงานมีสารพิษมากกว่าอากาศภาย นอก   เนื่องจากวัสดุและสารพิษและการที่บ้านและอาคารใช้ฉนวนที่ดีกว่าที่เคยเป็นมา (ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีในแง่พลังงาน)   ให้เปิดหน้าต่างบ่อยครั้งเท่าที่จะสามารถทำได้เพื่อรับอากาศบริสุทธ์และถ่าย เทอากาศเสียออกไป   ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเมื่อทำความสะอาดที่พักอาศัย

          5.  ใช้ระบบดิจิตอล

          พวกเราอาศัยอยู่ในยุคดิจิตอล แล้วทำไมถึงยังสั่งพิมพ์เอกสารทั้งหมดออกมาใส่แฟ้มแล้วจัดวางไว้ในชั้นวาง เอกสารและใช้พื้นที่จำนวนมหาศาลในสำนักงานของคุณ    เก็บข้อมูลทั้งหมดของคุณใส่ไว้ในแฟ้มดิจิดอลและสั่งพิมพ์ออกมายามเมื่อต้อง การใช้    ซึ่งรวมไปถึงไฟล์ประเภทอื่นๆ อาทิ  วิดีโอและเพลง  อย่าเก็บไว้ในรูป DVD หรือ CD ให้เปลืองพื้นที่สำนักงาน

          ให้เก็บข้อมูลต่างๆ นี้ไว้ในฮาร์ดดิสที่สามารถเข้าถึงได้โดยทุกคนในสำนักงาน   หากคุณยังไม่ได้ใช้สิ่งเหล่านี้ให้หาผู้รู้ด้าน IT มาจัดระบบเน็ตเวิร์คเพื่อเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในสำนักงาน

          6.  ใส่ใจกับคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์

          คุณเคยใช้เวลาพิจารณาจำนวนเชื้อโรคที่ซุกซ่อนอยู่ในแป้นคีย์บอร์ดหรือบนปุ่ม โทรศัพท์หรือไม่   หากคุณได้ลองทำเชื่อว่าคุณน่าจะไม่ต้องการสัมผัสมันอีกเลย   ไม่รวมไปถึงกรณีคอมพิวเตอร์อาจเสียหายหากคุณไม่ทำความสะอาดเสียบ้าง     อาจ มีฝุ่นผงมาอุดตันช่องระบายอากาศด้านหลังคอมพิวเตอร์ของคุณ   CPU ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ร้อนขึ้น  และความร้อนนี้เองที่เป็นปัญหาใหญ่ในการสร้างความเสียหายให้กับคอมพิวเตอร์

          แต่อย่าเพิ่งตรงไปขัดถูหรือใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด   ควรพึงระมัดระวังการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณเพราะว่าอาจสร้างความเสียหาย ให้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หากใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ถูกต้อง  หากมีข้อสงสัยให้ขอความช่วยเหลือจากมืออาชีพด้านการทำความสะอาด

          7.  ทำอากาศภายในอาคารให้เป็นธรรมชาติ

          หาซื้อน้ำยาปรับอากาศ พิมเสน หรือสมุนไพรอื่นๆ ที่คุณชื่นชอบ  กลิ่นสดชื่นของช็อคโกแลตก็เป็นที่ทราบดีว่าสามารถสร้างความรู้สึกเป็นมิตร ได้   ถึงแม้ว่าต้นไม้จะไม่ได้สร้างกลิ่นที่แตกต่างออกไปแต่ส่งผลดีในการแพร่กิ่ง ก้านเพื่อฟอกอากาศภายในอาคาร    ดอกดาหลีใบเล็ก (Peace Lily) เป็นตัวเลือกหนึ่งที่มักถูกนำมาใช้

          8. กระตุ้นให้พนักงานจัดระบบพื้นที่ในการทำงาน

          สนับสนุนให้พนักงานทุกคนจัดทำโต๊ะทำงานให้สะอาดและมีระเบียบอยู่เสมอ   วางแฟ้มเอกสารไว้ที่อื่นเมื่อสิ้นสุดวัน  สถานที่ทำงานที่มีระเบียบจะเพิ่มประสิทธิผลของงาน  นอกจากนี้ยังเพิ่มความประทับใจที่ดีให้แก่ลูกค้าและลูกค้าในอนาคต

          9.จัดการทำความสะอาดใหญ่พื้นที่สาธารณะเป็นระยะ

          ทำให้แน่ใจว่าสำนักงานและพื้นที่ใช้งานร่วมกันได้รับการทำความสะอาดอย่าง จริงจังอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง   ซึ่งจะนำมาซึ่งผลตอบแทนที่ดีในตอนท้าย

          10. จ้างบริษัทผู้เชี่ยวชาญทำความสะอาดสำนักงาน

          เพื่อให้แน่ใจว่าสำนักงานของคุณจะสะอาดสดใสและเป็นระเบียบตลอดเวลาสิ่งที่ดี ที่สุดคือการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญ   เหมือนดังเช่นที่คุณสามารถปฏิบัติงานได้ดีในอาชีพของคุณ   มืออาชีพในการทำความสะอาดสำนักงานย่อมมีความรู้มากกว่าในเรื่องการทำความ สะอาด   ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถส่งมอบงานด้วยผลงานที่ดีกว่า

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 27 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 3197 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 4646 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 4005 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 4314 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 4393 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 3965 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 3912 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 3991 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 4603 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 4462 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4138 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 4423 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 4033 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4257 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 4292 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 4655 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 4013 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 3739 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 3845 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 3666 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 3872 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 4053 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 3893 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 3812 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 4060 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 3780 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved