คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 16/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แบงก์หวังลด NPAเร่งระบายสต็อกบ้านมือสอง

decorating idea design

        จากภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ขณะนี้ที่อยู่ในช่วงทรงตัว อันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจ และดอกเบี้ยขาขึ้น ส่งผลให้โครงการบ้านและที่อยู่อาศัยใหม่ออกสู่ตลาดน้อยลง กลายเป็นช่องว่างให้บ้านมือสองเข้ามาแทรกเป็นตัวเลือกของผู้ที่ต้องการซื้อบ้าน ซึ่ง ดร.ธวัชชัย ยงกิตติกุล เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย กล่าวถึงสถานการณ์ของสินทรัพย์รอการขายของสถาบันการเงิน (NPA) ในขณะนี้ว่า “มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง จากการเร่งระบายทรัพย์สินของสถาบันการเงินต่างๆ ซึ่งแต่ละสถาบันมีการใช้กลยุทธ์ส่งเสริมการตลาดหลากหลายรูปแบบเพื่อกระตุ้นการซื้อขาย ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาสภาพคล่องและสนองนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทยที่ต้องการลดปริมาณ NPA ลง”
      
        ในส่วนของสภาพตลาดโดยรวมในปีนี้ของ NPA กรองทอง การุณย์นราทร ประธานชมรมสินทรัพย์รอการขายของธนาคารพาณิชย์ และผู้จัดการฝ่ายทรัพย์สิน ธนาคารกรุงเทพ บอกว่า ขณะนี้สภาพตลาดอยู่ในภาวะชะลอตัว เนื่องมาจากการปรับตัวขึ้นของอัตราดอกเบี้ย แต่ในอนาคตตลาดเมื่อตลาดเกิดการปรับตัว ก็จะกลับมามีการซื้อขายเป็นปกติเหมือนเดิมอีกครั้ง ประกอบกับความต้องการซื้อบ้านที่แท้จริงยังมีอยู่ตลอดเวลา
      
        “ส่วนในแง่ของสินทรัพย์รอการขายที่น่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นพิเศษ น่าจะเป็นที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง เนื่องจากบางแห่งมีความพร้อมในการเข้าอยู่อาศัยได้ทันที หรืออาจจะใช้งบประมาณในการตกแต่งใหม่ไม่มากนัก ประกอบกับอยู่ในทำเลที่หลากหลายให้เลือกได้ตรงตามความต้องการและราคาขายที่ถูกกว่าบ้านมือหนึ่ง จึงน่าจะเป็นทางเลือกที่มาแรงของผู้ที่อยากซื้อบ้าน เพราะหากจะปลูกบ้านใหม่ย่อมต้องใช้ต้นทุนสูงกว่า เนื่องจากขณะนี้วัสดุก่อสร้างมีราคาสูงขึ้น” กรองทองกล่าวเสริม
      
        นอกจากนี้หากมองว่าปัจจัยของอัตราดอกเบี้ยจะส่งผลต่อการตัดสินใจของประชาชนในการซื้อ NPA หรือไม่ กรองทองให้ความเห็นว่า “อัตราดอกเบี้ยต่อจากนี้ไปน่าจะอยู่ในภาวะที่ทรงตัว ปัจจัยหลักๆในการตัดสินใจซึ่งน่าจะมาจากคุณภาพของสินทรัพย์ และทำเลที่ตั้งมากกว่าอัตราดอกเบี้ย เพราะมองว่าประชาชนมีทางเลือกในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยจากหลากหลายสถาบันการเงิน ขึ้นอยู่กับประชาชนว่าพอใจที่จะยอมรับของสถาบันได้”
      
       จากนโยบายที่จะลดสต็อก NPA ของธนาคารแห่งประเทศไทย ทำให้สมาคมธนาคารไทยจับมือกับชมรมสินทรัพย์รอการขายของธนาคารพาณิชย์ และสมาชิกทั้ง 17 สถาบันการเงิน จัดงานมหกรรมบ้านธนาคาร 49 ขึ้นเป็นครั้งแรก โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 มิ.ย. ที่ จ.ชลบุรี เพราะเล็งเห็นถึงความต้องการและกำลังซื้อในท้องถิ่น โดยของทรัพย์สินรอการขายที่จะไปจำหน่ายภายในงานมีมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 1 พันล้านบาท หรือประมาณ 10-15% ของมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมด
      
       ทั้งนื้การจัดงานก็เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาด และให้ข้อมูลแก่ลูกค้าที่สนใจ โดยจะมีการจัดงานภายในปีนี้อีก 3 ครั้งทั่วประเทศที่ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี และเชียงใหม่ ซึ่งสมาคมธนาคารไทยเชื่อมั่นว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างดี เนื่องจากภายในงานจะเป็นการรวมเอาทรัพย์สินพร้อมราคาพิเศษ และข้อเสนอพิเศษทางการเงินมาไว้ในงาน การจัดงานครั้งนี้จะเป็นการผลักสินทรัพย์จากมือแบงก์ให้ไปสู่มือผู้บริโภคอย่างแท้จริง ไม่ใช่เป็นการเอาไปพักไว้กับบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย (บสท.) ซึ่งเป็นเพียงการเปลี่ยนมือผู้ครอบครอง แต่ไม่ก่อให้เกิดการใช้ประโยชน์ที่ดินโดยแท้จริง
      
       ในส่วนสินทรัพย์ในครอบครองของธนาคารกรุงเทพ กรองทองกล่าวว่า “ขณะนี้มีอยู่กว่า 40,000 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายในปีนี้ไว้ 10,000 ล้านบาท ซึ่งในครึ่งปีแรกนี้มียอดขายประมาณ 3,700 ล้านบาท ส่วนช่องทางการขายใช้เครือข่ายสาขาธนาคารทั่วประเทศ เว็บไซต์ โบร์ชัวร์ และผ่านนายหน้าบางส่วน โดยธนาคารฯ จะพยายามลดสต็อกของสินทรัพย์ประเภทที่ดินพร้อมสิ่งก่อสร้างลง เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาทรัพย์สินมากกว่าที่ดินเปล่า สำหรับสินทรัพย์ที่ธนาคารฯ จะนำไปออกงานมหกรรมบ้านบ้านธนาคาร 49 ที่ชลบุรีจะเป็นสินทรัพย์ในชลบุรีทั้งหมด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 800 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขายภายในงานที่ 100-120 ล้านบาท

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 18 มิถุนายน 2549
จำนวนผู้อ่าน : 10892 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
กสิกรไทย มอบบริการสินเชื่อบ้านที่ให้คุณกำหนดรูปแบบได้ตามใจ (ดู 8892 ครั้ง)
กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย แถมออกแบบตกแต่ง และที่พักโรงแรมเลือกได้กว่า 150 แห่ง (ดู 8905 ครั้ง)
ตารางการผ่อนชำระ (ประมาณเงินดาวน์และราคาบ้านที่จะซื้อได้ในวงเงินสูงสุด) (ดู 74409 ครั้ง)
สินเชื่อที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด (ดู 21615 ครั้ง)
กสิกรไทยออกแคมเปญ เทศกาลดอกเบี้ยบานสะพรั่งที่ KBank (ดู 7722 ครั้ง)
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ และ บัตรซิตี้แบงก์ดิสคัฟเวอรี่ มอบบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุดถึง 18% กับแคมเปญ Shop Marathon (ดู 4820 ครั้ง)
KTC ขานรับนโยบายททท. สนับสนุนงาน อเมซิ่งไทยแลนด์แกรนด์เซลล์แฟร์ 2008 (ดู 6288 ครั้ง)
ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดงานประมูลทรัพย์ NPA ครั้งที่ 2/2551 พร้อมกันทั่วประเทศ 2 สิงหาคมนี้ เสนอเงื่อนไขผ่อนดาวน์ฟรีดอกเบี้ย นาน 1 ปี (ดู 6519 ครั้ง)
กสิกรไทยเปิดบริการ Signature Private Banking รับบริหารความมั่งคั่ง พร้อมดูแลชีวิตอย่างเหนือระดับ (ดู 7128 ครั้ง)
ธนาคารทหารไทย ชูแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดและเลิกการใช้สารลำลายชั้นบรรยากาศโอโซน ในงาน มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย (ดู 4218 ครั้ง)
วีซ่า เปิดตัวตู้เอทีเอ็มแนวพอซเลนรับโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง (ดู 5911 ครั้ง)
KTAMเปิดขายอีก3กองทุนตราสารหนี้ ในปท.คุ้มครองเงินต้น-ECPเกาหลีใต้ (ดู 6302 ครั้ง)
การใช้ระบบการจัดเก็บข้อมูล เพื่อขับเคลื่อนบริการทางการเงิน (ดู 7314 ครั้ง)
ซิตี้โกลด์มอบของขวัญพิเศษ 2 ต่อ สำหรับลูกค้าเงินฝากประจำ รับสร้อยคอทองคำพร้อมดอกเบี้ยสูงถึง 3.75% ต่อปี (ดู 4832 ครั้ง)
ธนชาต ออกเงินฝาก ฝากประจำทวีเงินทอง ฝาก 9 เดือน ดอกเบี้ย 3.5% รับทองคำหนักสูงสุด 5 บาท (ดู 7213 ครั้ง)
เทสโก้ โลตัส เปิดตัวผลิตภัณฑ์การเงินตัวล่าสุด สินเชื่อบุคคล (ดู 13523 ครั้ง)
กสิกรไทยเสนอโครงการกู้บ้านเสริมฮวงจุ้ย (ดู 7876 ครั้ง)
AP จัดแคมเปญพิเศษ บ้านกลางเมือง (ดู 11593 ครั้ง)
ไทยพาณิชย์ออกแคมเปญ บัญชีเงินฝากก้าวกระโดด การันตีดอกเบี้ยเพิ่มทุก 3 เดือน รับสูงสุด 4.0% (ดู 2803 ครั้ง)
เคทีซีชวนชาวพุทธร่วมสะสมบุญเทศกาลเข้าพรรษา เปิดมิติใหม่ใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตแลกซื้อชุดสังฆทานหลอดไฟฟิลิปส์ พร้อมรับสิทธิ์ซื้อทัวร์สักการะพระพุทธรูปศั (ดู 3691 ครั้ง)
บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัสและปัญญา อีเล็คโทรนิค มอบสิทธิพิเศษ 0% (ดู 8892 ครั้ง)
ซิตี้แบงก์ มอบส่วนลด on top อย่างจุใจอีก 5% สำหรับช่วง End of Season Sale ที่ร้าน Guess (ดู 5026 ครั้ง)
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน เปิดตัวโครงการ สินเชื่อพลังงานครัวเรือน (ดู 6993 ครั้ง)
ความรู้ความเข้าใจการลงทุนในกองทุนรวม (ดู 9426 ครั้ง)
เมื่อเข้าอายุ 30 ปี จัดการเงินอย่างไรดี (ดู 10755 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved