คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 5/12/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ลลิลเล็งออกตั๋วบี/อี800ล้าน ต้นทุนดบ.ต่ำส่งผลขายบ้านถูกกว่าคู่แข่ง

decorating idea design         ลลิลฯ เล็งออกตั๋ว บี/อี จำนวน 600-800 ล้านบาท ระบุอัตราดอกเบี้ยถูกว่ากู้เงินแบงก์ส่งผลให้ขายบ้านถูกกว่าคู่แข่งได้ พร้อมรักษาระดับหนี้สินต่อทุนไม่เกิน 0.7 แจงผลประกอบการกำไร 140 ล้านบาท เชื่อจีดีพีโต 4.7-5.2% เป็นระดับที่เหมาะสม ธุรกิจสามารถขยายตัวได้อย่างมั่นคง อีกทั้งสกรีนผู้ประกอบการหน้าใหม่ให้ระวังและเตรียมความพร้อมก่อนเข้าตลาด ทำให้ซัปพรายเกิดใหม่น้อย
      
       นายไชยยันต์ ชาครกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมีนโยบายบริหารด้านการเงินให้อยู่ในภาวะที่สมดุล โดยต้นทุนทางการเงินจะต้องอยู่ในระดับต่ำ เพื่อที่จะสามารถนำไปลงทุนพัฒนาโครงการให้มีต้นทุนต่ำและแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้ ปัจจุบันบริษัทมีต้นทุนด้านดอกเบี้ยอยู่ที่ระดับ 2.85-3% เท่านั้น ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับคู่แข่ง ดังนั้นบริษัทจึงสามารถพัฒนาสินค้าและขายในระดับที่ต่ำกว่าคู่แข่งหากเทียบกับบ้านในระดับเดียวกัน
      
       ปัจจุบันสัดส่วนหนี้สินต่อทุนของบริษัทอยู่ในระดับ 0.5:1 ซึ่งระดับหนี้สินต่อทุนที่เหมาะสมควรจะอยู่ที่ 0.7 ดังนั้นบริษัทจึงยังสามารถเพิ่มหนี้สินได้อีกประมาณ 600-800 ล้านบาท โดยเงินจำนวนดังกล่าวบริษัทมีแผนที่จะออกเป็นตั๋วสัญญาใช้เงินระยะสั้น(บี/อี) เพื่อนำมาเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการพัฒนาโครงการในช่วงครึ่งปีหลัง ทั้งนี้ตั๋วสัญญาใช้เงินดังกล่าวบริษัทจะทยอยออกตั้งแต่ไตรมาส 3 เป็นต้นไปตามความจำเป็น จากที่ก่อนหน้านี้บริษัทได้ออกหุ้นกู้จำนวน 800 ล้านบาทมาแล้ว เพื่อนำมาใช้ในการขยายธุรกิจ
      
       สำหรับเงินทุนที่บริษัทนำมาใช้มาจากสองทางคือ กระแสเงินหมุนเวียนที่ได้จากกำไรจากการดำเนินงาน โดยในไตรมาสแรกของปีนี้บริษัทมีกำไรสุทธิจำนวน 140 ล้านบาท และคาดว่าในไตรมาส 2 บริษัทจะมีกำไรเข้ามาอีกในระดับใกล้เคียงกันรวมแล้วประมาณ 300 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีเงินกู้จากแหล่งเงินต่างๆ ได้แก่ จากหุ้นกู้จำนวน 60% ตั๋วสัญญาใช้เงินระยะสั้น 25-30% และสินเชื่อจากสถาบันการเงินอีกประมาณ 10-15% โดยบริษัทจะรักษาระดับสัดส่วนหนี้สินต่อทุนให้อยู่ในระดับ 0.50-0.70 : 1เท่า
      
       ด้านผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปี 2548 บริษัทมีผลกำไร 149.18 ล้านบาท สูงกว่าไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา 38.21% และมียอดรับรู้รายได้รวม 593.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปี 2547 กว่า 27 %
      
       นายไชยันต์ กล่าวว่า จากผลประกอบการและยอดขายในไตรมาส 1 ปี 2548 ของบริษัท แสดงให้เห็นว่าความต้องการซื้อบ้านซึ่งเป็น Real Demand ยังมีอยู่และมีอัตราการเพิ่มขึ้นที่ดีในระดับทรงตัว สอดคล้องกับภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในไตรมาสแรก ซึ่งศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์เปิดเผยตัวเลขยอดจดทะเบียนที่อยู่อาศัยจัดสรรในเขตกรุงเทพและปริมณฑลบ้านเดี่ยวเติบโต 21% เมื่อเทียบกับปีก่อน และคาดว่าที่อยู่อาศัยยังมีการเจริญเติบโตต่อเนื่องตามภาวะเศรษฐกิจประมาณ 10-15%
      
       โดยภาพรวมของธุรกิจบ้านจัดสรร แม้จะมีปัจจัยความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากภาวะการณ์ที่ไม่แน่นอนและผิดปรกติของตลาด เช่น ราคาน้ำมันที่ผันผวน อัตราดอกเบี้ย ฯลฯ แต่คงมีผลกระทบเพียงการชะลอการตัดสินใจของผู้ซื้อบ้านเท่านั้น ยอดขายและผู้เข้าเยี่ยมชมโครงการยังอยู่ในเกณฑ์สูง อย่างไรก็ตามภาวการณ์เหล่านี้กลับส่งผลให้ผู้ประกอบการรายใหม่ ๆ ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจและขาดแหล่งสนับสนุนทางการเงินที่สำคัญต้องพิจารณาการลงทุนใหม่ ส่งผลให้ความกังวลในฝั่งอุปทานคลี่คลายลง ทำให้ปี 2548 เป็นปีแห่งการปรับตัว (Consolidate) และภาครัฐคงให้ความสำคัญต่อภาคธุรกิจบ้านจัดสรรเพิ่มมากขึ้น การพัฒนาและขยายโครงข่ายคมนาคมในกรุงเทพฯ และปริมณฑล, มาตรการเร่งรัดการส่งออกและส่งเสริมการท่องเที่ยว และมาตรการอื่นๆ ที่จะทยอยประกาศออกมา รวมถึงธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่ได้ขยายอายุสัญญาเงินกู้ลูกค้า จะมีส่วนสนับสนุนให้ภาคธุรกิจนี้เติบโตได้อย่างมั่นคงและสนับสนุนเศรษฐกิจไทยต่อไป
      
       "การที่เศรษฐกิจขยายตัวหรือมีผลิตภัณฑ์มวลรวม (จีดีพี) อยู่ที่ระดับ 4.7-5.2% ถือเป็นระดับที่เหมาะสม เนื่องจากไม่โตมากจนเกินไป เพราะมองว่าจีดีพีโต 7% ขึ้นเป็นเรื่องที่น่ากลัวเพราะการขยายตัวมากเกินไปฐานธุรกิจจะไม่มั่นคง แต่หากขยายตัวอยู่ในระดับปัจจุบันบริษัทก็จะสามารถขยายธุรกิจไปได้อย่างเหมาะสมมั่นคง" นายไชยันต์กล่าว
      
       นายไชยยันต์ กล่าวเพิ่มเติมว่าในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงแผนธุรกิจและวางเป้าหมายการเติบโตไม่น้อยกว่า 15-20% และจะเปิดโครงการรองรับความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่องใน 5 ทำเลรอบกรุงเทพฯและปริมณฑลอีก 4 โครงการมูลค่า 4,400 ล้านบาท และได้เปิดไปแล้ว 2 โครงการในไตรมาส 1 ที่ผ่านมา มูลค่ารวม 2,550 ล้านบาท ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค สำหรับอีก 2 โครงการบริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดตัวภายในไตรมาส 3 ของปีนี้ และคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเหมือน 2 โครงการแรกที่เปิดไปแล้ว และจะทำให้บริษัทฯ มีผลประกอบการที่ดีกว่าปีก่อนอย่างแน่นอน
      
       นอกจากนี้บริษัทยังได้จัดแคมเปญสำหรับบ้านพร้อมโอนจำนวน 150 ยูนิต จาก 13 โครงการ มูลค่าประมาณ 300-400 ล้านบาท ซึ่งได้แก่ ซื้อบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ลด 30-70%, บ้านใหม่ราคาเดิมล็อตสุดท้าย และอีก 2 โปรโมชันจะใช้ภายในงานมันนี่เอ็กโปร 2005 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19-22 พ.ค. นี้ ซึ่งได้แก่ สามารถของสินเชื่อซื้อบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์และ ดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 5516 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
กสิกรไทย มอบบริการสินเชื่อบ้านที่ให้คุณกำหนดรูปแบบได้ตามใจ (ดู 8650 ครั้ง)
กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย แถมออกแบบตกแต่ง และที่พักโรงแรมเลือกได้กว่า 150 แห่ง (ดู 8710 ครั้ง)
ตารางการผ่อนชำระ (ประมาณเงินดาวน์และราคาบ้านที่จะซื้อได้ในวงเงินสูงสุด) (ดู 74198 ครั้ง)
สินเชื่อที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด (ดู 21419 ครั้ง)
กสิกรไทยออกแคมเปญ เทศกาลดอกเบี้ยบานสะพรั่งที่ KBank (ดู 7519 ครั้ง)
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ และ บัตรซิตี้แบงก์ดิสคัฟเวอรี่ มอบบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุดถึง 18% กับแคมเปญ Shop Marathon (ดู 4661 ครั้ง)
KTC ขานรับนโยบายททท. สนับสนุนงาน อเมซิ่งไทยแลนด์แกรนด์เซลล์แฟร์ 2008 (ดู 6090 ครั้ง)
ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดงานประมูลทรัพย์ NPA ครั้งที่ 2/2551 พร้อมกันทั่วประเทศ 2 สิงหาคมนี้ เสนอเงื่อนไขผ่อนดาวน์ฟรีดอกเบี้ย นาน 1 ปี (ดู 6348 ครั้ง)
กสิกรไทยเปิดบริการ Signature Private Banking รับบริหารความมั่งคั่ง พร้อมดูแลชีวิตอย่างเหนือระดับ (ดู 6945 ครั้ง)
ธนาคารทหารไทย ชูแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดและเลิกการใช้สารลำลายชั้นบรรยากาศโอโซน ในงาน มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย (ดู 4017 ครั้ง)
วีซ่า เปิดตัวตู้เอทีเอ็มแนวพอซเลนรับโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง (ดู 5726 ครั้ง)
KTAMเปิดขายอีก3กองทุนตราสารหนี้ ในปท.คุ้มครองเงินต้น-ECPเกาหลีใต้ (ดู 6099 ครั้ง)
การใช้ระบบการจัดเก็บข้อมูล เพื่อขับเคลื่อนบริการทางการเงิน (ดู 7110 ครั้ง)
ซิตี้โกลด์มอบของขวัญพิเศษ 2 ต่อ สำหรับลูกค้าเงินฝากประจำ รับสร้อยคอทองคำพร้อมดอกเบี้ยสูงถึง 3.75% ต่อปี (ดู 4630 ครั้ง)
ธนชาต ออกเงินฝาก ฝากประจำทวีเงินทอง ฝาก 9 เดือน ดอกเบี้ย 3.5% รับทองคำหนักสูงสุด 5 บาท (ดู 7054 ครั้ง)
เทสโก้ โลตัส เปิดตัวผลิตภัณฑ์การเงินตัวล่าสุด สินเชื่อบุคคล (ดู 13321 ครั้ง)
กสิกรไทยเสนอโครงการกู้บ้านเสริมฮวงจุ้ย (ดู 7705 ครั้ง)
AP จัดแคมเปญพิเศษ บ้านกลางเมือง (ดู 11373 ครั้ง)
ไทยพาณิชย์ออกแคมเปญ บัญชีเงินฝากก้าวกระโดด การันตีดอกเบี้ยเพิ่มทุก 3 เดือน รับสูงสุด 4.0% (ดู 2600 ครั้ง)
เคทีซีชวนชาวพุทธร่วมสะสมบุญเทศกาลเข้าพรรษา เปิดมิติใหม่ใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตแลกซื้อชุดสังฆทานหลอดไฟฟิลิปส์ พร้อมรับสิทธิ์ซื้อทัวร์สักการะพระพุทธรูปศั (ดู 3514 ครั้ง)
บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัสและปัญญา อีเล็คโทรนิค มอบสิทธิพิเศษ 0% (ดู 8713 ครั้ง)
ซิตี้แบงก์ มอบส่วนลด on top อย่างจุใจอีก 5% สำหรับช่วง End of Season Sale ที่ร้าน Guess (ดู 4857 ครั้ง)
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน เปิดตัวโครงการ สินเชื่อพลังงานครัวเรือน (ดู 6809 ครั้ง)
ความรู้ความเข้าใจการลงทุนในกองทุนรวม (ดู 9255 ครั้ง)
เมื่อเข้าอายุ 30 ปี จัดการเงินอย่างไรดี (ดู 10560 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved