คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 29/10/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

"ปังคุง" ลิงน้อยที่ดังที่สุดในเอเชีย

decorating idea design

   ถ้าถามว่าช่วงนี้ใครมาแรงแซงทางโค้งสุดๆ ตอบแบบไม่ต้องคิดเลยว่า "น้องปังกะน้องเจมส์" นั่นไงคะที่กึ่งลากกึ่งจูงกันเข้ามาเป็นขวัญใจคนทุกเพศทุกวัยแบบไร้คู่แข่ง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนแบบ inconvenient truth รวมถึงสภาพเศรษฐกิจที่ใครๆ ก็บอกว่าขาลง (ไม่รู้ลงไปไหนแล้ว) การเมือง-สังคมที่แบ่งแยกกันเป็นสารพัดก๊ก สารพัดความคิดเห็น และสารพัดความรุนแรง ไหนจะข่าวแย่ๆ ที่มีมาได้ทุกวัน (ทำไมข่าวดีๆ ไม่มีใครเอามาพาดหัวมั่งเนาะ)

ไอ้เราก็ดูกันมาตั้งนาน รู้จักก็แต่ว่า "ปังคุง" เป็นลูกลิงชิมแปนซีตัวน้อย กับ "เจมส์" สุนัขบูลด๊อกคู่หูที่จะมาปฏิบัติภารกิจสุดฮาทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ทางโมเดิร์น ไนน์ โดยเจ้าสองตัวนี้มีเจ้าของ คือ คุณมิยาซาว่า อาสึชิ ที่ได้ยินชื่อแล้วคิดถึงกองทุนมิยาซาว่าของญี่ปุ่นที่เคยเข้ามาให้ประเทศเรากู้ยืมเงินสมัยฟองสบู่แตกดังโพละ ไม่รู้ว่าตอนนี้เราใช้หนี้เขาไปหรือยัง (โอ๊ย โหย นอกเรื่องอีกจนได้) และคุณมิยาซาว่านี่เองแท้จริงคือผู้ฝึกเจ้าสองตัว และคอยทำหน้าตลกๆ ลุ้นไปใจหายใจคว่ำกับภารกิจของทั้งสองอยู่เนืองๆ

โดยในแต่ละตอนปังกะเจมส์จะได้รับมอบหมายภารกิจต่างๆ เพื่อเป็นการฝึกพัฒนาการของสัตว์ เช่น ไปเที่ยวงานวัด ไปเที่ยวสวนสนุก ถ่ายรูป ซื้อของ เก็บเห็ด งมหอย จับแมลง ฯลฯ (ความสนุกมันก็อยู่ตรงนี้แหละคุณเอ๋ย) และถึงจะรู้ว่าภารกิจต่างๆ เป็นการเซตขึ้นโดยทีมงานก็ตาม แต่ทุกครั้งที่เจ้าสองตัวปฏิบัติภารกิจก็อดลุ้นไม่ได้ อินยิ่งกว่าดูหนังในโรงซะอีก

"ขำกลิ้งลิงกับหมา" หรือ The Adventures of Pan and James : Chimpanzee and Bulldog on Errands โฮ้ย ! ชื่อยาวอย่างแรง ส่วนชื่อญี่ปุ่นนั่นคือ "Tensai ! Shimura Dobutsu-en" (Genius ! Shimura Zoo) เป็นรายการโทรทัศน์ของ NTV ในประเทศญี่ปุ่น ที่ออกอากาศในช่วงรายการวาไรตี้เกี่ยวกับสัตว์ TBS program "Dobutsu Kiso Tengai !" (Unbelievable Animals !)

ทีวีโชว์เรื่องนี้ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย ถูกซื้อไปฉายในประเทศต่างๆ เช่น อินเดีย, ไต้หวัน, ประเทศไทย และฮ่องกง แถมรายการนี้ยังได้รับรางวัล Best Foreign Purchased Program ของ TVB Anniversary Awards ในปี 2006 ที่ผ่านมาอีก เอาไปที่ไหนก็ได้รับความนิยมไปโม้ดดด นึกดูดิ ! ทีแรกมาออนแอร์ในบ้านเรายังพอจะได้ดูปังกะเจมส์นานๆ ตอนนี้นับเวลาที่ได้เห็น 2 ตัวนี้เบรกหนึ่งไม่ถึง 5 นาที ที่เหลือเป็นโฆษณาหมดเลย (เสียงครวญจากแฟนปัง-เจมส์ย่านประชาชื่น)

สำหรับปังคุง (หรือเด็กชายปัง) นั้น ถูกเลี้ยงอยู่ที่สวนสัตว์และสวนสนุก Aso Cuddly Dominion เมืองอะโซะ จังหวัดคุมาโมโต เกาะคิวชู ซึ่งทั้งลิงและหมานี้กลายเป็นมาสคอตประจำสวนสัตว์แห่งนี้ไปแล้ว หนำซ้ำความดังของปังคุงทำให้เขามีแฟนคลับและมีคนทำเว็บไซต์ www.pankun.jp ให้ด้วย ความฮอตของน้องปังทำให้ทางสวนสัตว์ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้แรงงานสัตว์ เป็นการทำลายธรรมชาติของสัตว์ ถึงอย่างนั้นก็ตามด้านสวนสัตว์ Aso Cuddly Dominion ก็มองว่าพวกเขาสามารถดูแลปังคุงได้ดี และจัดตารางเวลาให้มันได้พักผ่อนอย่างเพียงพอตามธรรมชาติ

เห็นความดังของปังคุงแล้ว พานให้นึกถึงคุณไมค์ ณ ลพบุรี ที่พอมีลูกมีเมียแล้วข่าวคราวก็เงียบหายไปเลย ตอนนี้น้องปังมีอายุครบ 5 ขวบแล้ว ก็เป็นกังวลอยู่ว่าพอเป็นหนุ่มเต็มตัวปังคุงยังจะมาจูงเจมส์ไปซื้อของอยู่หรือเปล่าก็ไม่รู้...

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 22 เมษายน 2550
จำนวนผู้อ่าน : 4503 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 3882 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 3352 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 3614 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 3724 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 3277 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 3242 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 3332 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 3720 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 3768 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 3455 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 3767 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 3345 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 3525 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 3539 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 3997 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 3316 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 3114 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 3195 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 3002 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 3226 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 3401 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 3188 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 3145 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 3433 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 3122 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved