คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/12/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

วัดอุณหภูมิสินเชื่อที่อยู่อาศัย แข่งเดือดไม่น้อยหน้าตลาดบ้าน

decorating idea design         ก่อนหน้าที่งาน Money Expo 2005 จะเปิดฉากขึ้น ในวันที่ 19-22 พฤษภาคม 2548 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ การแข่งขันในตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยเริ่มคึกคักขึ้นตามลำดับ เมื่อธนาคารพาณิชย์หลายแห่งโหมโปรโมตแคมเปญดึงดูดใจลูกค้า ด้วยการเสนอเงื่อนไขให้กู้ซื้อบ้านโดยคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำแบบสวนกระแส พร้อมๆ กับงัดกลยุทธ์ลด แลก แจก แถม จัดรายการชิงโชคบ้าน รถยนต์ ทำเอาคนซื้อบ้านตัดสินใจลำบาก เพราะเงื่อนไขที่ธนาคารหลายๆ แห่งเสนอให้เป็นทางเลือกล้วนดึงดูดใจอยากจะเข้าไปใช้บริการ ถึงวันงานจริงๆ มีโปรโมชั่นให้เลือกมากกว่านี้ลูกค้าคงจะตัดสินใจยากขึ้นอีก

นอกจากผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สถาบันการเงินจะนำไปเปิดตัวในงานแล้ว หลายปีมานี้หากจะกล่าวว่าสินเชื่อบ้านกลายเป็นจุดขายสำคัญอย่างหนึ่งของงาน Money Expo ก็คงจะไม่ผิด เนื่องจากธนาคารพาณิชย์ บริษัทเงินทุน บริษัทประกันชีวิต จะถือฤกษ์งานนี้เปิดตัวแคมเปญสินเชื่อบ้านรูปแบบใหม่ๆ และเป็นประจำทุกปี ซึ่งหลายครั้งสามารถสร้างความฮือฮา และดึงดูดใจคนซื้อบ้านได้เป็นอย่างดี

ที่น่าจับตามองกว่าทุกปีคือ ปีนี้การแข่งขันในตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยน่าจะทวีความรุนแรงขึ้นไม่แพ้ตลาดบ้าน ที่การแข่งขันเริ่มส่อเค้าจะรุนแรงขึ้น เนื่องจากมีผู้เล่นมากราย แต่ช่วงที่ผ่านมากำลังซื้อเริ่มจะหดหายไปบางส่วน ประกอบกับคนซื้อบ้านจำนวนไม่น้อยที่เริ่มไม่มั่นใจในภาวะเศรษฐกิจโดยรวม จึงชะลอตัดสินใจซื้อบ้าน สวนทางกับยอดขายที่ผู้ประกอบการตั้งเป้าเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี เฉกเช่นเดียวกับตลาดสินเชื่อบ้าน ที่สถาบันการเงินแต่ละแห่งต้องการจะเพิ่มยอดปล่อยสินเชื่อ หรืออย่างน้อยก็รักษาส่วนแบ่งตลาดของตนเองเอาไว้

- แบงก์รุมเขย่าตลาดสินเชื่อบ้าน

แค่เข้าสู่ช่วงครึ่งไตรมาสที่ 2 ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้ประกอบการพัฒนาที่ดินเริ่มเคลื่อนไหวจัดกิจกรรมทางการตลาด เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อบ้าน สถาบันการเงินหลายแห่งก็เริ่มเปิดเกมชิงความได้เปรียบ โดยออกแคมเปญสินเชื่อรูปแบบใหม่ๆ ดึงดูดใจลูกค้าให้เข้าใช้บริการทันที โดยธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ประเดิมออกสินเชื่อบ้านกสิกรไทย (K Bank Home Loan) โดยชูสโลแกน "กู้หลังเดียว แต่อาจได้ถึง 2" ให้คนกู้บ้านได้ลุ้นบาทมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท พร้อมรางวัลอื่นๆ อีก รวมแล้วคิดเป็นมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

ขณะที่ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ออกแคมเปญสินเชื่อบ้าน TMB Made-To-Order ชูจุดขายให้ลูกค้ากำหนดเงื่อนไขได้ตามความต้องการ สามารถเลือกเงื่อนไขการกู้ได้ ทั้งอัตราดอกเบี้ย วงเงิน ระยะเวลาผ่อนชำระ เงินกู้เพิ่ม พร้อมสิทธิประโยชน์อื่นๆ

ส่วน Home Loan 1-2-3 ของธนาคารไทยธนาคาร จำกัด (มหาชน) เสนอนวัตกรรมของสินเชื่อบ้านรูปแบบใหม่ 1.เริ่มต้นกับความสบายด้วยการผ่อนชำระเพียงดอกเบี้ยตลอดปีแรก 2.ให้ผ่อนชำระค่างวดรายเดือนทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยแบบขั้นบันได เพื่อให้เหมาะกับรายได้ที่เพิ่มขึ้น และ 3.วงเงินสินเชื่อสูงสุด 105% รวมค่าเบี้ยประกันภัยและประกันชีวิต พร้อมกับแถมเครื่องซักผ้ามูลค่า 2,500 บาทฟรีแก่ลูกค้าที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อและเบิกใช้วงเงินภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2548

- หมดยุคทองดอกเบี้ยต่ำ

เป็นที่น่าสังเกตว่า สถาบันการเงินส่วนใหญ่เลือกใช้กลยุทธ์ลด แลก แจก แถม ชิงรางวัล และ เสนอเงื่อนไขอื่นๆ ดึงดูดใจลูกค้า แทนการชูจุดขายอัตราดอกเบี้ยคงที่ หรืออัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษเหมือนช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เพื่อป้องกันความเสี่ยงในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยที่ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น

ขณะเดียวกัน เมื่อพิจารณาอัตราดอกเบี้ย สินเชื่อที่อยู่อาศัยโดยรวมของสถาบันการเงินแต่ละแห่ง พบว่าปัจจุบันอยู่ในระดับที่ไม่แตกต่างกันมากนัก อาทิ ธนาคารกสิกรไทย 3% ต่อปี กรุงไทย 3% ไทยพาณิชย์ 3.25% ธนชาติ 3.5% ธอส. 2.75% นครหลวงไทย 3.5% ไทยธนาคาร 3.25% กรุงไทย 3.25% เป็นต้น

- แบงก์กรุงศรีฯชูกลยุทธ์ผนึกพันธมิตร

ส่วนธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ซึ่งที่ผ่านมาให้ความสำคัญกับการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย และมักจะเปิดตัวแคมเปญสร้างสีสันให้กับตลาดสินเชื่อบ้านมาโดยตลอด ปีนี้หันมาใช้กลยุทธ์หลักโดยจับมือพันธมิตรธุรกิจออกแคมเปญหลากหลายอย่าง ประเดิมด้วยการจับมือกับบริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ปล่อยสินเชื่อบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน แถมบัญชีเงินฝาก 1% ของเงินกู้ ล่าสุด จัดโปรโมชั่นพิเศษในงาน Money Expo 2005 ร่วมกับกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ โดยให้สิทธิพิเศษลูกค้าที่จองซื้อบ้าน และยื่นขอ สินเชื่อในงาน รับฟรีทั้งรถยนต์ รถกอล์ฟ เฟอร์นิเจอร์ และแพ็กเกจทัวร์ วงเงินสินเชื่อ 100% ในอัตราดอกเบี้ย 0%

"ชาลอต โทณวณิก" ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า คาดว่าแคมเปญดังกล่าวจะได้รับการตอบรับจากลูกค้า และน่าจะมีผู้ขอใช้บริการไม่น้อยกว่า 3,000 ล้านบาท และสามารถปล่อยสินเชื่อได้ประมาณ 1,500-2,000 ล้านบาทในงานนี้

- ธอส.เพลาเกมรุก

ส่วนธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เจ้าตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัย ปีนี้จะชะลอบุกตลาดชั่วคราว เนื่องจากอยู่ระหว่างปรับเปลี่ยนระบบ core banking ก่อนจะก้าวสู่ "ธนาคารทันสมัย เพื่อที่อยู่อาศัยครบวงจร" เต็มตัวในระยะเวลาอันใกล้นี้

"ปีนี้จะเป็นปีที่พนักงานจะต้องปรับเปลี่ยนการทำงานใหม่หมด ถือเป็นช่วงรอยต่อ เราจึงตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อไว้เพียง 9.9 หมื่นล้านบาท ต่ำกว่าปี 2547 ที่ผ่านมา ที่ปล่อยสินเชื่อบ้านได้สูงถึง 1.04 แสนล้านบาท" ขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ ธอส.กล่าว

เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง ระบบ core banking ระบบใหม่ที่ ธอส.ลงทุนด้วยเม็ดเงินก้อนโตประมาณ 500 ล้านบาท จะทำให้สามารถรองรับการปล่อยสินเชื่อให้กับคนซื้อบ้านได้มากกว่าเดิมอีกหลายเท่า สำหรับเรื่องเม็ดเงินที่จะนำมาให้กู้ เอ็มดี ธอส.บอกว่าไม่มีปัญหา เพราะในอนาคต ธอส.จะระดมเงินต้นทุนต่ำส่วนหนึ่งจากต่างประเทศมาใช้

แม้ปีนี้ ธอส.จะเพลาเกมบุกลง แต่ก็ไม่ได้เปิดช่องว่างให้คู่แข่งมาแย่งส่วนแบ่งตลาดที่ปัจจุบันมีประมาณ 1 ใน 3 ของตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยทั้งระบบได้ง่ายๆ โดยกลยุทธ์ที่ ธอส.นำมาใช้เพื่อสร้างความได้เปรียบคู่แข่งขันในภาวะที่อัตราดอกเบี้ยอยู่ในช่วงขาขึ้น ได้แก่ การคงอัตราดอกเบี้ยคงที่เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ซื้อบ้าน โดยปีแรกอัตราดอกเบี้ย 3% ปีที่ 2 อัตราดอกเบี้ย 4% และปีที่ 3 อัตราดอกเบี้ย 5% เป็นต้น

ใน Money Expo ปีนี้ ธอส.เตรียมวงเงิน 3,000 ล้านบาท รองรับการจองสิทธิ์ของลูกค้า ประกอบด้วยอัตราดอกเบี้ยคงที่ 1 ปี 1.99% คงที่ 2 ปี ปีแรก 2.49% ปีที่สอง 3.75% และคงที่ 3 ปี โดยปีแรก 3% ปีที่สอง 4% ปีที่สาม 5% นอกจากนี้ยังปรับลดอัตราดอกเบี้ยลอยตัวเพิ่มอีก 0.25% หลังพ้นอัตราดอกเบี้ยคงที่ นอกจากนี้ยังลดค่าธรรมเนียมการประเมินราคาหลักทรัพย์ จากปกติ 2,000 บาท เหลือเพียง 1,200 บาท เฉพาะลูกค้าที่จองสิทธิ์ภายในงาน และยื่นคำขอกู้เงินระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้

- สินเชื่อบ้านไตรมาสที่ 1 โต 3.29%

สำหรับยอดปล่อยสินเชื่อบ้านทั้งระบบในช่วงไตรมาสที่ 1 ปีนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุว่า มีการขยายตัว 3.29% โดยมียอดสินเชื่อคงค้างทั้งระบบ 1,082,605 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 4 ของปี 2547 ที่อยู่ในระดับ 1,048,073 ล้านบาท แบ่งเป็นสินเชื่อของธนาคารพาณิชย์ 558,923 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14,442 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ของปี 2547 ธอส. 410,264 ล้านบาท เทียบกับไตรมาสก่อนหน้าที่อยู่ในระดับ 105,051 ล้านบาท และธนาคารออมสิน 107,589 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2,538 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ปี 2547 ที่อยู่ในระดับ 105,051 ล้านบาท เนื่องจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 23 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 6268 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
กสิกรไทย มอบบริการสินเชื่อบ้านที่ให้คุณกำหนดรูปแบบได้ตามใจ (ดู 8546 ครั้ง)
กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย แถมออกแบบตกแต่ง และที่พักโรงแรมเลือกได้กว่า 150 แห่ง (ดู 8710 ครั้ง)
ตารางการผ่อนชำระ (ประมาณเงินดาวน์และราคาบ้านที่จะซื้อได้ในวงเงินสูงสุด) (ดู 74198 ครั้ง)
สินเชื่อที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด (ดู 21418 ครั้ง)
กสิกรไทยออกแคมเปญ เทศกาลดอกเบี้ยบานสะพรั่งที่ KBank (ดู 7519 ครั้ง)
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ และ บัตรซิตี้แบงก์ดิสคัฟเวอรี่ มอบบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุดถึง 18% กับแคมเปญ Shop Marathon (ดู 4660 ครั้ง)
KTC ขานรับนโยบายททท. สนับสนุนงาน อเมซิ่งไทยแลนด์แกรนด์เซลล์แฟร์ 2008 (ดู 6089 ครั้ง)
ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดงานประมูลทรัพย์ NPA ครั้งที่ 2/2551 พร้อมกันทั่วประเทศ 2 สิงหาคมนี้ เสนอเงื่อนไขผ่อนดาวน์ฟรีดอกเบี้ย นาน 1 ปี (ดู 6347 ครั้ง)
กสิกรไทยเปิดบริการ Signature Private Banking รับบริหารความมั่งคั่ง พร้อมดูแลชีวิตอย่างเหนือระดับ (ดู 6945 ครั้ง)
ธนาคารทหารไทย ชูแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดและเลิกการใช้สารลำลายชั้นบรรยากาศโอโซน ในงาน มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย (ดู 4016 ครั้ง)
วีซ่า เปิดตัวตู้เอทีเอ็มแนวพอซเลนรับโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง (ดู 5726 ครั้ง)
KTAMเปิดขายอีก3กองทุนตราสารหนี้ ในปท.คุ้มครองเงินต้น-ECPเกาหลีใต้ (ดู 6097 ครั้ง)
การใช้ระบบการจัดเก็บข้อมูล เพื่อขับเคลื่อนบริการทางการเงิน (ดู 7110 ครั้ง)
ซิตี้โกลด์มอบของขวัญพิเศษ 2 ต่อ สำหรับลูกค้าเงินฝากประจำ รับสร้อยคอทองคำพร้อมดอกเบี้ยสูงถึง 3.75% ต่อปี (ดู 4629 ครั้ง)
ธนชาต ออกเงินฝาก ฝากประจำทวีเงินทอง ฝาก 9 เดือน ดอกเบี้ย 3.5% รับทองคำหนักสูงสุด 5 บาท (ดู 7054 ครั้ง)
เทสโก้ โลตัส เปิดตัวผลิตภัณฑ์การเงินตัวล่าสุด สินเชื่อบุคคล (ดู 13321 ครั้ง)
กสิกรไทยเสนอโครงการกู้บ้านเสริมฮวงจุ้ย (ดู 7702 ครั้ง)
AP จัดแคมเปญพิเศษ บ้านกลางเมือง (ดู 11372 ครั้ง)
ไทยพาณิชย์ออกแคมเปญ บัญชีเงินฝากก้าวกระโดด การันตีดอกเบี้ยเพิ่มทุก 3 เดือน รับสูงสุด 4.0% (ดู 2600 ครั้ง)
เคทีซีชวนชาวพุทธร่วมสะสมบุญเทศกาลเข้าพรรษา เปิดมิติใหม่ใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตแลกซื้อชุดสังฆทานหลอดไฟฟิลิปส์ พร้อมรับสิทธิ์ซื้อทัวร์สักการะพระพุทธรูปศั (ดู 3512 ครั้ง)
บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัสและปัญญา อีเล็คโทรนิค มอบสิทธิพิเศษ 0% (ดู 8711 ครั้ง)
ซิตี้แบงก์ มอบส่วนลด on top อย่างจุใจอีก 5% สำหรับช่วง End of Season Sale ที่ร้าน Guess (ดู 4856 ครั้ง)
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน เปิดตัวโครงการ สินเชื่อพลังงานครัวเรือน (ดู 6808 ครั้ง)
ความรู้ความเข้าใจการลงทุนในกองทุนรวม (ดู 9255 ครั้ง)
เมื่อเข้าอายุ 30 ปี จัดการเงินอย่างไรดี (ดู 10558 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved