คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/12/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

กสิกรไทยงัด K-WePlan โมเดลจัดพอร์ตส่วนบุคคลกวาดรีเทล

decorating idea design

หลังจากที่ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) ชูธงรบเน้นพัฒนาและปล่อยสินเชื่อขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เป็นเวลาปีกว่า วันนี้ก็เดินหน้ารุกอีกสเต็ปหันมาเอาจริงเอาจังกับฝั่งลูกค้ารายย่อย (retail) เพราะถ้าธนาคารไม่ "ทำอะไรซักอย่าง" ย่อมมีโอกาสความเสี่ยงสูงมากที่จะเสียส่วนแบ่งการตลาดลูกค้ากลุ่มนี้ได้ เนื่องจากทิศทางการรุกด้านรายย่อยของค่ายต่างๆ ทั้งธนาคารไทยแท้และลูกครึ่ง ดูจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

และที่สำคัญ แบงก์ใหญ่อย่างกสิกรไทยเวลา จะทำอะไรที "เล็กๆ ไม่ทำ แต่ใหญ่ๆ ใช่" อย่างล่าสุดที่เปิดตัวบริการวางแผนการเงินส่วนบุคคลกสิกรไทย (K-WePlan) ซึ่งเป็นโมเดลการทำธุรกิจกับกลุ่มลูกค้ารายย่อยที่ยังไม่มีธนาคาร ไหนทำกัน นับเป็นการส่งสัญญาณออกมาจากกสิกรไทย "ได้เวลาจริงจังเรื่องรายย่อย" แล้ว

โดยปี 2551 ธนาคารตั้งเป้าหมายสินเชื่อรวมขยายตัว 10-15% เทียบกับ 9-13% ในปีนี้ และแยกเฉพาะส่วนของรายย่อย คาดว่าจะขยายตัวได้ 10-15% จาก 8-10% ในปีนี้ หลัง 9 เดือนแรกปีนี้ ขยายตัวได้แล้ว 6.9%

อย่างไรก็ดีปีนี้ธนาคารมีการปรับปรุงรูปแบบการทำธุรกิจโดยประสานความเป็นเครือกสิกรไทยมากขึ้น และปรับรูปแบบการขายผ่านสาขามากขึ้น ทำให้เห็นการขยายตัวในส่วนของรายย่อยซึ่งประกอบด้วยลูกค้า 3 กลุ่ม คือ กลุ่มรายได้ระดับสูง (signature), กลุ่มรายได้ระดับกลาง (middle income) และลูกค้า (mass) ซึ่ง 9 เดือนแรก ลูกค้ากลุ่มแรกขยายตัวอยู่ที่ 33.8% 16.3% และ 3.6% ตามลำดับ และสามารถสร้างรายได้ให้แก่ธนาคารได้ 7.9% 26.6% และ 3.7% ตามลำดับ

จากตัวเลขข้างต้นจะเห็นว่า กลุ่ม middle income เป็นกลุ่มที่สร้างรายได้ให้แก่ธนาคารถึง 26.6% ซึ่งอยู่ระดับรองจากกลุ่ม SMEs ที่สร้างรายได้ให้แก่ธนาคาร 28.9% แสดงให้เห็นถึงโอกาสทางธุรกิจที่จะเลือกเจาะฐานลูกค้ากลุ่มนี้

"กฤษฎา ล่ำซำ" รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า K-WePlan จะบริการให้คำแนะนำทางการเงินแบบครบวงจรสำหรับลูกค้าบุคคลทั่วไป โดยเฉพาะกลุ่มที่มีรายได้ระดับกลาง (middle income) ขึ้นไป ที่มีอายุระหว่าง 30-45 ปี และเป็นกลุ่มที่ทำงานจนประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง โดยส่วนมากจะทำงานประจำ จึงไม่มีเวลาในการบริหารเงินของตนเอง รวมทั้งยังไม่มีความชำนาญในการวางแผนการเงิน

หากย้อนไปช่วงต้นเดือน ต.ค. ที่ "บัณฑูร ล่ำซำ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย ได้เคยแถลงว่า แนวทางการทำธุรกิจภายใต้แนวคิดใหม่ "เครือธนาคารกสิกรไทย สำหรับชีวิตวันนี้...และตลอดไป" (KASIKORNBANK GROUP : A People to Simplify your Life) จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าด้วยบริการอื่นที่นอกเหนือจากบริการทางการเงิน ภายใต้สัญลักษณ์ "KNow"

โดยบริการทางการเงินส่วนบุคคล ถือเป็นส่วนหนึ่งของ "KNow" ที่ลงตัวกับการอำนวยความสะดวกในชีวิตเพิ่มให้แก่ลูกค้า ตั้งแต่ก่อนจะเกิดจนถึงวัยสูงอายุหลังเกษียณ ดังนั้น K-WePlan จึงเป็นอีกหนึ่งบริการที่ดำเนินการภายใต้ KNow เพียงแต่มุ่งไปที่การเจาะลูกค้าที่มีศักยภาพ คือกลุ่มรายได้ระดับกลาง

K-WePlan จะเป็นบริการวางแผนทางการเงินสำหรับบุคคลเฉพาะ ตามรายได้และแผนการดำเนินชีวิตที่แต่ละคนสามารถเลือกออกแบบและกำหนดอนาคตการเงินได้ด้วยตนเอง โดยธนาคารจะมีผู้แนะนำกว่า 400 คนที่ผ่านการอบรมหลักสูตรนักวางแผนทางการเงินส่วนบุคคล จากสถาบันพัฒนาความรู้ตลาดทุน (TSI) มาช่วยวางแผนด้วยโปรแกรมการวางแผนทางการเงินที่ได้รับการออกแบบเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของเครือธนาคารกสิกรไทย

สำหรับบริการวางแผนการเงินจะมี 3 รูปแบบ คือ การวางแผนทางการเงินเพื่อการศึกษาของลูก (education plan) เพื่อวางแผนการศึกษาของลูกค้าให้สอดคล้องสถานะทางการเงิน ตั้งแต่การศึกษาขั้นพื้นฐานจนถึงการเตรียมตัวเพื่อศึกษาในระดับสูงสุดในต่างประเทศ และสามารถเตรียมความพร้อมทางการเงินสำหรับลูกได้ในระยะยาวถึง 10-20 ปี และการวางแผน การเงินเพื่อใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ (lifestyle purchase plan) จะเป็นการวางแผนการเงินเพื่อเตรียมซื้อสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต เช่น บ้าน รถยนต์ ช่วยประเมินความสามารถในการออมและการผ่อนชำระให้สอดคล้องกับรายได้ในปัจจุบันและอนาคต ทราบถึงรายรับ รายจ่าย และการออม

และการวางแผนการเงินเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับชีวิตวัยเกษียณ (retirement plan) จะเป็นการวางแผนการเงินเพื่อเตรียมการลงทุนและเก็บออมไว้ใช้จ่ายสำหรับชีวิตหลังเกษียณ ช่วยให้ทราบว่าจะลงทุนในรูปแบบใดให้สอดคล้องกับผลตอบแทนที่คาดหวังและความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้ในปัจจุบันและอนาคต วางแผนการออมในแต่ละเดือนให้เพียงพอสำหรับชีวิตหลังการเกษียณ

ส่วนโปรแกรมที่ให้บริการของ K-WePlan ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของเครือธนาคารกสิกรไทย จะมีอยู่ 2 ระบบ คือ เครื่องมือสำหรับการวางแผนการเงินเบื้องต้น บนเว็บไซต์ของธนาคารกสิกรไทย www.kasikornbank.com และเครื่องมือสำหรับการวางแผนการเงินเต็มรูปแบบ ซึ่งบริการส่วนนี้ธนาคารจะให้บริการฟรีสำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่ลูกค้าธนาคารด้วย แต่ลูกค้าต้องนัดเวลาเข้าวางแผนการเงินที่ผ่าน K-Contract Center โทร. 0-2888-8888 กด 09 เพื่อเข้ารับบริการที่ศูนย์วางแผนการเงิน ซึ่งเปิดบริการที่สาขาสยาม สแควร์เป็นแห่งแรก โดยมีเป้าหมายจะเพิ่มเป็น 102 สาขาทั่วประเทศในไตรมาสแรกของปี 2551

กฤษฎาเล่าว่า เงินลงทุนในโมเดลนี้สำหรับธนาคารไม่มาก ไม่ว่าจะเป็นบุคลากร อุปกรณ์ (hard ware) และโปรแกรม (soft ware) ที่พัฒนาขึ้นมา เพราะสิ่งที่ธนาคารคาดหวังกลับมาจากงานนี้ คือ ความภักดี (loyalty) ของลูกค้าที่จะมีกับธนาคารในระยะยาว

ขณะที่ "พิพิธ เอนกนิธิ" ผู้บริหารฝ่ายธุรกิจลูกค้าบุคคล ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า แนวคิดของ K-WePlan เริ่มจากโจทย์ของลูกค้าที่ส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าจะวางแผนชีวิตการเงินอย่างไร และที่เลือกมุ่งไปที่กลุ่ม middle income เนื่องจากมีฐานขนาดใหญ่ และบริการลักษณะนี้ยังไม่มีสถาบันการเงินไหนทำ เพราะส่วนใหญ่ เน้นไปที่ลูกค้ารายได้ระดับสูง

"จากการทำวิจัยความต้องการของลูกค้าพบว่า สิ่งที่ลูกค้าต้องการจากธนาคารมากที่สุด คือ การเป็นผู้แนะนำทางการเงิน เพราะเขาไม่รู้จะวางแผนและบริหารอย่างไร หลังจากรวบรวมข้อมูล เราก็คุยกับ TSI แล้วพัฒนาตัวโปรแกรมนี้ออกมา"

พิพิธบอกว่า เมื่อลูกค้าให้ธนาคารช่วยวางแผนอย่างเต็มรูปแบบ และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการบริหารทรัพย์สินแล้ว ไม่ได้ต้องมีพันธะว่าต้องใช้บริการของธนาคาร เพราะการจะเลือกใช้บริการของใครขึ้นกับความพอใจของลูกค้าเอง แต่สิ่งที่ธนาคารคาดหวังคือ ต้องการเป็นธนาคารแรกที่ลูกค้านึกถึงก่อน เมื่อต้องการจะวางแผนและบริหารการเงิน โดยธนาคารกสิกรไทยจะมีบริการทางการเงินที่ครบวงจรจากบริษัทในเครือไว้รองรับอยู่แล้ว

มาถึงตรงนี้เชื่อว่า หลายๆ คนคงจะพอมองเห็นโมเดลการทำธุรกิจของเครือธนาคารกสิกรไทยชัดเจนขึ้นอีกระดับหนึ่ง เพราะโมเดลที่ให้บริการสามารถตอบโจทย์มากกว่าให้บริการทาง การเงิน ที่สำคัญการสร้างอาณาจักรความเป็นเครือให้มีบริการเป็นหนึ่งเดียวกัน จะดึงชีวิตทาง การเงินของลูกค้าให้ไหลเวียนอยู่ในเครือกสิกรไทย จริงๆ แบบว่าเป้าหมายลูกค้าที่มีลอยัลตี้ กับแบรนด์กสิกรไทยจะไม่หลุดออกไปไหนเลย แถมยังเริ่มมีบริการดีๆ ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ไว้คอยดึงดูดลูกค้ามาจากธนาคารอื่นอีก

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 1 ธันวาคม 2550
จำนวนผู้อ่าน : 6578 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
กสิกรไทย มอบบริการสินเชื่อบ้านที่ให้คุณกำหนดรูปแบบได้ตามใจ (ดู 8546 ครั้ง)
กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย แถมออกแบบตกแต่ง และที่พักโรงแรมเลือกได้กว่า 150 แห่ง (ดู 8710 ครั้ง)
ตารางการผ่อนชำระ (ประมาณเงินดาวน์และราคาบ้านที่จะซื้อได้ในวงเงินสูงสุด) (ดู 74198 ครั้ง)
สินเชื่อที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด (ดู 21418 ครั้ง)
กสิกรไทยออกแคมเปญ เทศกาลดอกเบี้ยบานสะพรั่งที่ KBank (ดู 7519 ครั้ง)
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ และ บัตรซิตี้แบงก์ดิสคัฟเวอรี่ มอบบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุดถึง 18% กับแคมเปญ Shop Marathon (ดู 4660 ครั้ง)
KTC ขานรับนโยบายททท. สนับสนุนงาน อเมซิ่งไทยแลนด์แกรนด์เซลล์แฟร์ 2008 (ดู 6089 ครั้ง)
ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดงานประมูลทรัพย์ NPA ครั้งที่ 2/2551 พร้อมกันทั่วประเทศ 2 สิงหาคมนี้ เสนอเงื่อนไขผ่อนดาวน์ฟรีดอกเบี้ย นาน 1 ปี (ดู 6347 ครั้ง)
กสิกรไทยเปิดบริการ Signature Private Banking รับบริหารความมั่งคั่ง พร้อมดูแลชีวิตอย่างเหนือระดับ (ดู 6945 ครั้ง)
ธนาคารทหารไทย ชูแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดและเลิกการใช้สารลำลายชั้นบรรยากาศโอโซน ในงาน มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย (ดู 4016 ครั้ง)
วีซ่า เปิดตัวตู้เอทีเอ็มแนวพอซเลนรับโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง (ดู 5726 ครั้ง)
KTAMเปิดขายอีก3กองทุนตราสารหนี้ ในปท.คุ้มครองเงินต้น-ECPเกาหลีใต้ (ดู 6097 ครั้ง)
การใช้ระบบการจัดเก็บข้อมูล เพื่อขับเคลื่อนบริการทางการเงิน (ดู 7110 ครั้ง)
ซิตี้โกลด์มอบของขวัญพิเศษ 2 ต่อ สำหรับลูกค้าเงินฝากประจำ รับสร้อยคอทองคำพร้อมดอกเบี้ยสูงถึง 3.75% ต่อปี (ดู 4629 ครั้ง)
ธนชาต ออกเงินฝาก ฝากประจำทวีเงินทอง ฝาก 9 เดือน ดอกเบี้ย 3.5% รับทองคำหนักสูงสุด 5 บาท (ดู 7054 ครั้ง)
เทสโก้ โลตัส เปิดตัวผลิตภัณฑ์การเงินตัวล่าสุด สินเชื่อบุคคล (ดู 13321 ครั้ง)
กสิกรไทยเสนอโครงการกู้บ้านเสริมฮวงจุ้ย (ดู 7702 ครั้ง)
AP จัดแคมเปญพิเศษ บ้านกลางเมือง (ดู 11372 ครั้ง)
ไทยพาณิชย์ออกแคมเปญ บัญชีเงินฝากก้าวกระโดด การันตีดอกเบี้ยเพิ่มทุก 3 เดือน รับสูงสุด 4.0% (ดู 2600 ครั้ง)
เคทีซีชวนชาวพุทธร่วมสะสมบุญเทศกาลเข้าพรรษา เปิดมิติใหม่ใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตแลกซื้อชุดสังฆทานหลอดไฟฟิลิปส์ พร้อมรับสิทธิ์ซื้อทัวร์สักการะพระพุทธรูปศั (ดู 3512 ครั้ง)
บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัสและปัญญา อีเล็คโทรนิค มอบสิทธิพิเศษ 0% (ดู 8711 ครั้ง)
ซิตี้แบงก์ มอบส่วนลด on top อย่างจุใจอีก 5% สำหรับช่วง End of Season Sale ที่ร้าน Guess (ดู 4856 ครั้ง)
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน เปิดตัวโครงการ สินเชื่อพลังงานครัวเรือน (ดู 6808 ครั้ง)
ความรู้ความเข้าใจการลงทุนในกองทุนรวม (ดู 9255 ครั้ง)
เมื่อเข้าอายุ 30 ปี จัดการเงินอย่างไรดี (ดู 10558 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved