คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 16/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56

decorating idea design สิ่งที่ทุก ๆ คนพูดถึงกันมากทุก ๆ ครั้งในช่วงขึ้นปีใหม่นั่นก็คือ “ดวง” ของเราจะเป็นอย่างไร เพราะการที่เราสามารถรู้ความลับของฟ้าได้ก็แปลว่าเราจะสามารถเตรียมพร้อมรับมือไม่ว่าจะเป็นทั้งโอกาสที่ดีที่จะผ่านเข้ามา หรือพร้อมรับกับเรื่องร้ายที่จะเข้ามาเพื่อผ่อนหนักเป็นเบาได้ โดยปีมะเส็งนี้ในตามฮวงจุ้ยระบบวิชาการนั้นจะเริ่มในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 โดยซินแสเองก็สามารถที่จะบอกคำทำนายคร่าว ๆ ของท่านโดยใช้พลังของปีมะเส็งนี้เทียบกับนักษัตรตามปีเกิดของท่านได้เช่นเดียวกัน โดยการนับปีนักษัตรเกิดนั้นขอให้ท่านเริ่มต้นปีในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ของปี พ.ศ. ที่ท่านเกิดเช่นเดียวกัน

ผมขอเริ่มที่กลุ่มนักษัตรปีเกิดที่ดีที่สุดในปีมะเส็งกันก่อน ได้แก่ ผู้ที่เกิดในปีวอก, ปีระกา และ ปีฉลู โดยสำหรับท่านที่เกิดในปีวอกและปีระกา จะมีดวงที่คล้าย คลึงกันในปีมะเส็ง ท่านจะมีโอกาสได้รับผิดชอบโครงการ ธุรกิจการค้าใหม่ ๆ ที่ท้าทายตลอดทั้งปี มีทั้งที่ท่านคาดไว้แล้ว หรือโอกาสที่คาดไม่ถึง จนในบางครั้งท่านอาจรู้สึกเหน็ดเหนื่อยหรือท้อแท้ แต่หากสามารถบริหารจัดการได้สำเร็จจะเป็นที่มาของความเจริญรุ่งเรือง โชคลาภ ความยอมรับจากคนในสังคม และในปีมะเส็งนี้ยังเป็นปีที่ท่านจะมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ อาจเป็นปีที่ท่านมีข่าวดีในเรื่องเกี่ยวกับชีวิตครอบครัวด้วย

ส่วนท่านที่เกิดในปีฉลูท่านจะมีผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาอุปถัมภ์ค้ำจุน ไม่ว่าจะเป็นในที่ทำงาน ลูกค้าหรือคู่ค้า หรือเครือญาติ มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมากเป็นพิเศษ โดยให้ท่านพยายามเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่เหล่านี้ไว้เป็นพิเศษ โดยเฉพาะหากท่านทำธุรกิจการงานเกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ธนาคาร ค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล เกษตรกสิกรรม ก็จะรับผลดีมากเป็นพิเศษ

ส่วนนักษัตรปีเกิดที่อยู่ในกลุ่มปานกลางไม่ดีหรือร้ายจนเกินไป ได้แก่ ผู้ที่เกิดในปี ชวด, เถาะ, มะโรง, มะเส็ง, มะเมีย, มะแม และ จอ โดยสำหรับท่านที่เกิดในปีมะโรง, มะแม และ จอ จะมีดวงที่คล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะท่านที่เกิดในปีจอและมะโรง จากปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีชงของท่านจึงถือว่าปีมะเส็งนี้จะเป็นปีที่ดีขึ้น ท่านจะมีผู้หลักผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือสนับสนุน ธุรกิจ การงาน จิตใจของท่านให้แข็งแกร่ง มั่นคง อย่างไรก็ตามท่านต้องระวังไม่ให้ความมั่นใจมีมากจนทำให้ท่านกล้าคิดกล้าเสี่ยงจนเกินไป

ส่วนท่านที่เกิดในปีชวดนั้น ปีนี้ท่านจะมีโชคลาภและความสำเร็จที่มากขึ้น จากธุรกิจการงานที่ท่านทำอยู่เดิมหรือที่ท่านถนัดอยู่แล้ว แม้แต่การงานที่คั่งค้างอยู่ในปีที่ผ่านมาก็จะกลับกลายเป็นเดินหน้าต่อไปได้ อย่างไรก็ตามท่านอาจจะต้องเหน็ด เหนื่อยมากขึ้นเช่นกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็ค่อนข้างคุ้มที่จะใส่แรงและความตั้งใจลงไป

ส่วนท่านที่เกิดในปีเถาะนั้น ปีนี้เป็นปีแห่งการเดินทาง โยกย้าย หรือริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิต ทั้งในเรื่องของธุรกิจ หน้าที่การงาน และครอบครัว ถือว่าเป็นปีแห่งความสนุกและท้าทาย การโยกย้ายอาจเกิดขึ้นได้ทั้งเล็กน้อย หรือจนกระทั่งเป็นเรื่องใหญ่ เช่น การย้ายบริษัท ย้ายสำนักงาน ย้ายโรงงาน แต่การลงทุนลงแรงครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของท่าน

และหากท่านเกิดใน ปีมะเส็งและมะเมีย ปีนี้จะเป็นปีที่ท่านจะมีพรรคพวก เพื่อนฝูง ทีมงานเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนให้ธุรกิจการงานสำเร็จลุล่วงได้ดี ทำงานใหญ่ที่ต้องรวมจิตรวมใจรวมคนได้ดี แต่ขออย่าให้ท่านยึดมั่น ถือมั่น มีความมั่นใจในตัวเองจนมากเกินไป จะกลับส่งผลเสีย และท่านที่เกิดปีมะเส็งอาจต้องเดินทางบ่อยและต้องระวังอุบัติเหตุจากการเดินทางอยู่บ้าง

ส่วนนักษัตรที่อยู่ในกลุ่มที่โดนพลังประจำปีชงเข้ามาถือว่าเป็นกลุ่มที่ร้ายที่สุด ได้แก่ ผู้ที่เกิดใน ปีกุน และปีขาล โดยหากท่านเกิดในปีกุนถือว่าเป็นการ “ชงใหญ่” ท่านต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุทางน้ำ การเดินทางทางน้ำ ให้มากที่สุด นอกจากนี้การใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่ เสี่ยง ๆ ก็อาจทำให้เกิดการเสียเลือดเสียเนื้อ ต้องระวังสุขภาพเรื่อง ตา หัวใจ ระบบเลือด หู ไต กระเพาะปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์ มากเป็นพิเศษ ส่วนในเรื่องของการลงทุน ท่านจะมีโอกาสได้เข้าไปลงทุนในธุรกิจการงานใหม่ ๆ ที่ฟังแล้วดูเย้ายวนใจ แต่หากเสี่ยงมากเกินไปขอแนะนำให้ท่านระมัด ระวังหรืองดเว้นการลงทุนนั้นไปครับ เดือนที่ท่านต้องระวังที่สุดคือพฤษภา คมและพฤศจิกายน

ส่วนท่านที่เกิดในปีขาลนั้นถือว่าท่านโดนพลังประจำปี “ชงเล็ก” เข้ามาโดยเป็นลักษณะที่เรียกว่า “เฮ้ง” และ “ไห่” หรือ โดนเบียดเบียน แก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่น ใส่ร้ายป้ายสีทำให้เสียชื่อเสียง โดยในปีมะเส็งนี้ จะมีเรื่องราวให้ท่านต้องลงทุนลงแรง เริ่มต้นกิจการการงานใหม่ ๆ เดินทางทั้งใกล้และไกล แต่หลาย ๆ ครั้งการถ่ายเทนั้นกลับได้ไม่คุ้มเสีย ท่านยังต้องระวังเรื่องของการเซ็นเอกสาร สัญญา ค้ำประกัน หรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยง หากท่าน ไม่ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนอาจทำให้ท่านโดนใส่ร้ายทำให้เสียชื่อเสียง เดือนที่ท่านต้องระวังที่สุดคือ กุมภาพันธ์ พฤษภาคม และสิงหาคม

การแก้ชงของปีมะเส็งสามารถทำได้อย่างไร ซินแสในระบบวิชาการนั้นถือว่า “พลังดิน” หรือ “ฮวงจุ้ย” เป็นสิ่งที่ใช้ในการแก้ไข “พลังฟ้า” หรือ “ดวงชะตา” ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี โดยในปีมะเส็งนี้ สำหรับท่านที่มีการชงในดวง คือ ท่านที่เกิดใน “ปีกุน” หรือ “ปีขาล” ในศาสตร์ฮวงจุ้ยระบบวิชาการจะถือว่า “ทิศตะวันตก” เป็นทิศทางที่ช่วยในการ “แก้ชง” ของดวงท่าน เป็นทิศทางที่ช่วยเหนี่ยวนำเอาพลังฟ้าให้ไม่เข้ามาชงกับตัวท่านโดยตรง โดยหากท่านสามารถหาสถานที่ที่มีชัยภูมิในทิศตะวันตกนั้นมีพลังของ “ธาตุน้ำ” สะสมตัวอยู่ด้วย ก็ยิ่งเป็นการช่วยลดทอนผลร้ายจากการชงได้มากยิ่งขึ้นไปอีก

เป็นความโชคดีที่ในประเทศของเรามีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านในแนวเหนือลงใต้ ทำให้เมื่อเรามองจากฝั่งกรุงเทพฯ แนวของแม่น้ำเจ้าพระยาจะอยู่ทางตะวันตก ดังนั้นสำหรับท่านที่มีการชงในปีนี้ ให้ท่านลองหาสถานที่สักแห่ง เช่น โรงแรม ร้านอาหาร หรือ วัดวาอาราม ที่ในทิศตะวันตกมีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน แล้วหากิจกรรมทำ เช่น กินข้าวเย็น นัดสังสรรค์ เพื่อรับพลังจากธรรมชาตินั้นซัก 2 ชั่วโมงหรือหนึ่งชั่วยามก็เป็นอีกทางที่ช่วยในการแก้ชงได้

หากให้ผมยกตัวอย่างของสถานที่ลักษณะดังกล่าว เช่น โรงแรมในย่านเจริญกรุงอย่าง แชงกรี-ลา โอเรียนเต็ล รอยัลออร์คิดเชอร์ราตัน หรือร้านอาหารที่ติดหรือใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาในโครงการเอเชียทีค เป็นต้น หรือหากท่านมีความชอบในการเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อนบ้านของเราใกล้ ๆ อย่างประเทศสิงคโปร์เองก็มีสถานที่อย่างมาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sands) ที่รับพลังจากอ่าวมา ริน่าเบย์ในทิศตะวันตก ก็ช่วยในการแก้ชงของปีมะเส็งได้เช่นเดียวกันครับ

หรือหากท่านต้องการใช้การปรับฮวงจุ้ยภายในบ้านหรือที่ทำงานของท่านร่วมด้วย ก็สามารถนำเอา ชามน้ำนิ่ง อ่างบัว ลูกแก้ว ลูกคริสตัลใส ๆ มาวางในมุมทิศตะวันตกของห้องที่ท่านนั่งเป็นประจำ เช่น ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ร่วมไปกับการลดการตกแต่งห้องให้เป็นโทนร้อน เช่น การเลือกใช้ สีแดง ชมพู ม่วง แต่ปรับใช้ สีในโทนเย็น เช่น ฟ้า น้ำเงิน เทา ด้วย ก็เป็นอีกทางที่ช่วยลดผลเสียของการชงในปีมะเส็งได้เช่นเดียวกันครับ

ท้ายสุดนี้ผมก็ขอให้ทุกท่านสามารถผ่านปีมะเส็งนี้ไปได้อย่างประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นในชีวิตครอบครัว สุขภาพ หรือธุรกิจการงาน เพราะเมื่อเรารู้ว่าชะตาฟ้าที่จะเกิดขึ้นกับเรานั้นจะเป็นอย่างไร เราเองก็จะสามารถตระเตรียมตัวอย่างมีสติ เพื่อดึงเอาศักยภาพของตัวเรา รวมไปถึงฮวงจุ้ยหรือพลังธรรมชาติรอบ ๆ กายเรามาส่งเสริมตัวเราให้ได้มากที่สุดครับ.

อ.ตะวัน เลขะพัฒน์
ซินแสประจำศูนย์วิชาการฮวงจุ้ย (ประเทศไทย)
และผู้ก่อตั้ง SWD ARCHTECT ; www.tawanfengshui.com
โทร 08-0298-9998

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 20 มีนาคม 2556
จำนวนผู้อ่าน : 10128 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 10902 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 9670 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 10729 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 10784 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9981 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 12901 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 11698 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 4555 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4650 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5329 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4746 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4882 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 4490 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4177 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3920 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4954 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5125 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3993 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4348 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4639 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 4539 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4148 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4841 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4823 ครั้ง)
การออกแบบอย่างมีจิตสำนึก (ดู 4415 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved