คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 16/9/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

คิดให้ดีก่อนซื้อบ้าน!!

decorating idea design          ในที่สุดน้ำมันก็ทำราคานิวไฮท์ จนได้ เมื่อปลายสัปดาห์ก่อน ราคาน้ำมันดีเซลที่เป็นหัวใจหลักของการขนส่งพุ่งไปที่ลิตรละ 25.09 บาท
      
       รวมถึงอัตราดอกเบี้ยก็ปรับขึ้นอีก 0.25% ทำให้ดอกเบี้ย MLR ของธนาคารพาณิชย์พุ่งสูงไปที่ราว ๆ 7% ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่าจะไม่ร้อนแรงเหมือนในช่วงปีก่อนที่พอราคาน้ำมันปรับขึ้น หรืออัตราดอกเบี้ยปรับขึ้นแต่ละครั้ง จะทำให้เกิดการพูดถึงกันยกใหญ่ ว่าจะต้องเตรียมตัวรับมือกับค่าน้ำมันที่ต้องจ่ายแพงขึ้น และเสียค่าดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น
      
        พอมาปีนี้ แม้ว่าทั้งราคาน้ำมันจะปรับขึ้น และอัตราดอกเบี้ยจะยังคงปรับขึ้นอยู่ แต่ไม่ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้บริโภคตาดำ ๆ มากนัก ทั้งที่ทำให้เงินในกระเป๋าหายไปดื้อ ๆ เหมือนกัน
      
        อย่างไรก็ตาม ในส่วนนี้ กระทบต่อคนที่คิดจะซื้อบ้านมากพอสมควร เพราะดอกเบี้ยที่ปรับขึ้นทุก ๆ 1% ทำให้อัตราการผ่อนชำระเพิ่มขึ้นราว 7-8% ของจำนวนเงินที่ต้องผ่อนแต่ละเดือน ยังไม่รวมเงินที่จะต้องหายไปจากการเติมน้ำมัน หรือค่าโดยสารที่ต้องจ่ายเพิ่มขึ้นแน่นอน เพราะเชื่อขนมกินได้เลยว่า สุดท้ายแล้ว ค่ารถโดยสารประจำทางจะต้องปรับขึ้นอีกแน่นอน เจ้าของรถไม่ยอมแบกรักภาระไว้คนเดียว ด้วยการผลักภาระให้กับผู้โดยสาร
      
        มาถึงคนที่กำลังจะซื้อบ้าน ควรคิดให้หนัก ไตร่ตรองให้ดีอย่างละเอียด ว่าเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไปอย่างนี้แล้ว ยังจะมีกำลังผ่อนบ้านไหวหรือไม่?
      
        เพราะตอนนี้ เท่ากับผู้ซื้อบ้านเจอศึกรอบทิศทาง ทั้งราคาบ้านที่ปรับขึ้นราคาจากต้นทุนใหม่ จากราคาน้ำมันที่เป็นตัวแปรสำคัญของการสร้างบ้าน ราคาวัสดุตบเท้าขึ้นราคาและอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น ทำให้กำลังซื้อลดลง รวมถึงค่าใช้จ่ายประจำวันที่เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ดังนั้น ก่อนคิดที่จะซื้อบ้านควรคิดอย่างรอบคอบ
      
        อย่างไรก็ตาม บรรดานายแบงก์ และผู้ประกอบการบ้านจัดสรร ต่างก็เห็นพ้องต้องกันว่า แม้ว่าช่วงเวลาของการเลือกซื้อบ้านในตอนนี้จะไม่เหมาะเท่ากับปีก่อน เพราะในช่วงนั้นราคาบ้านยังเป็นบ้านต้นทุนเดิม และดอกเบี้ยยังปรับขึ้นไม่มากนัก แต่การซื้อในช่วงนี้ก็ไม่สายเกินไป เพราะบางโครงการยังขายบ้านต้นทุนเดิมอยู่ ส่วนอัตราดอกเบี้ยที่ปรับขึ้นมาหลายรอบ ตั้งแต่ปีก่อน ก็ยังมีแนวโน้มที่ปรับขึ้นอีก อย่างน้อยก็น่าจะขึ้นไปอีก เกือบ ๆ 1%
      
        มาถึงตอนนี้แล้ว ผู้ที่กำลังคิดจะซื้อบ้านและพอมีกำลังซื้อน่าจะรีบตัดสินใจซื้อเลย ก่อนที่บ้านต้นทุนเดิมจะหมดไป และดอกเบี้ยจะปรับขึ้นมากกว่านี้
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 11 มีนาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 4600 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12100 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10693 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11825 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12085 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11028 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11235 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14233 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12737 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5064 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5239 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5850 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5275 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5425 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5000 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4714 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4552 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5510 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5615 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4512 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4815 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5168 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5053 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4598 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5332 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5339 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved