คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 18/9/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

จุดที่ท่านอาบน้ำในห้องน้ำ ไม่จำเป็นอย่าปูด้วยหินอ่อนเลยครับ

อาจจะไม่ได้กำหนดเพียงจุดอาบน้ำในห้องน้ำ หรือพื้นห้องน้ำเท่านั้น แต่ หมายถึงพื้นที่ต่างๆในบ้านเราที่น้ำมีโอกาสขังอยู่ชั่วระยะหนึ่ง หากเราปูด้วยหินอ่อน น้ำจะสามารถซึมผ่านแผ่นหินอ่อนลงไปได้ (เพราะเป็นธรรมชาติของหินอ่อนที่จะมีรู และคุณสมบัติที่น้ำซึมผ่านได้) แม้ท่านจะให้ช่างก่อสร้างเขาทายากันซึมด้านหลัง แผ่นหินอ่อนก่อนปูแล้วก็ตาม และเมื่อน้ำซึมผ่านแผ่นหินอ่อนไปได้ นอกจากจะทำ ให้การยึดเกาะของแผ่นหินอ่อนกับพื้นยึดเกาะได้น้อยลงแล้ว เจ้าน้ำที่ซึมลงไปถึงพื้น คอนกรีตก็จะวิ่งไปตามจุดต่างๆของบ้านท่าน อาจจะไปโผล่ที่ห้องอื่น (ถ้าเป็นพื้น ปาร์เก้ต์ก็จะเกิดอาการปาร์เก้ต์บวมลอยล่อน) หรือหากไปที่ผนัง ก็จะเอาความชื้นไป ที่ผนัง สีก็จะเกิดการบวมล่อนหรือเกิดเชื้อราขึ้นได้
ครับ แต่แม้ท่านจะไม่สนใจเรื่องการซึมน้ำ ท่านก็ยังไม่น่าจะปูหินอ่อนบนพื้นที่ที่ เปียกน้ำด้วย เพราะพื้นหินอ่อนเวลาเปียกน้ำจะลื่นมากเป็นอันตราย แม้ท่านจะกัน ลื่นด้วยการเคลือบสารทำให้ฝืด (Non Sliper) ก็ดูจะเป็นการขี่ช้างจับตั๊กกะแตนได้ ครับ
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1621 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12107 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10697 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11835 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12090 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11035 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11243 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14241 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12747 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5070 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5244 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5856 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5279 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5430 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5005 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4717 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4557 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5512 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5621 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4516 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4819 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5171 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5055 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4602 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5337 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5345 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved