คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 16/10/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

มะยงชิด - มะปรางหวาน

หากใครที่มีโอกาสขับรถไปแถบจังหวัดนครนายกในช่วงนี้แล้ว อยากจะหา “ของฝาก” ให้กับคนที่บ้านแล้วล่ะก็ ต้องไม่ลืมที่จะนึกถึง “มะยงชิด - มะปรางหวาน” ของดีของจังหวัดนครนายก

“มะยง” เป็นผลไม้ที่มีรูปร่างคล้ายกับ  “มะปราง” แต่ก็มีสิ่งที่ต่างกัน โดยมะยงนั้นเป็น มีสองรสในหนึ่งผล คือ “หวานอมเปรี้ยว” แต่ถ้ามะยงมีรสหวานมากกว่าเปรี้ยวก็จะเรียกว่า “มะยงชิด” หากมีรสชาติเปรี้ยวมากกว่าหวาน ก็จะเรียกว่า “มะยง หรือมะยงห่าง” ถ้าได้รับการดูแลรักษาดี ๆ ผลของมะยงจะใหญ่กว่าไข่ไก่ซะอีก โดยเฉลี่ย 1 กิโลกรัมมี 8-15 ผล ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 100 - 300 บาท

ส่วน “มะปราง” นั้น จะแบ่งรสชาติกันอย่างชัดเจน คือ หวานจัด กับเปรี้ยวจัด โดย มะปรางหวาน ผลสุกมีรสหวานเย็น ผลยาวรี มะปรางเปรี้ยว ผลสุกลูกมีขนาดใหญ่ ผิวสีส้มชวนรับประทาน แต่รสชาติเปรี้ยวมาก

ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และหารับประทานได้เฉพาะหน้าแล้ว ทำให้ “มะยงชิด - มะปรางหวาน” กลายเป็นผลไม้ยอดฮิตในช่วงเดือนนี้เลยก็ว่าได้.

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1809 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12157 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10759 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 11906 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12153 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11104 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11305 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14319 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12810 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5130 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5288 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 5918 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5330 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5496 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5064 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4763 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4620 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5566 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5668 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4572 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4865 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5217 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5108 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4643 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5386 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5403 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved