คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2569
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

บ้านเป็นแอ่ง เพื่อนบ้านและถนนหน้าบ้านอยู่สูงมาก ทำไงดี

ทำอะไรคงจะยากหน่อยนะครับ เพราะถ้าจะถมดินตามเพื่อนบ้านเขาคงจะลำบาก เนื่องจากบ้านชั้นล่าง ของคุณ อาจจะหายไป แนวทางการแก้ไขคงจะต้องเป็นการแก้ไขที่ปลายเหตุ คือพยายาม ทำเขื่อน รอบบ้าน เอาไว้ (บริเวณประตูเข้าบ้าน คงต้องออกแบบ เตรียมพร้อม ที่จะเป็นเขื่อนชั่วคราว หรือเป็นแนว กระสอบ ทราย) รอบ ๆ บ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณที่มีระดับต่ำ ให้ขุดหลุมเอาไว้ ให้น้ำไหลลง (จำนวนบ่อ ขนาดของบ่อ และความลึกของบ่อ คงแล้วแต่ขนาดของบ้านคุณ) และเตรียมเครื่องสูบน้ำเล็ก ๆ เตรียมเอาไว้ เพื่อยามน้ำท่วม หรือฝนตกหนัก จะได้สูบออกไปได้ (แต่อย่าสูบเข้าบ้านเพื่อนนะครับ เพราะอาจมีรายการ ชกปากกันได้) พยายามที่จะระบายสูบออกสู่ ทางระบายน้ำสาธารณะ (ซึ่งบางครั้ง ก็มีน้ำเต็มท่วมไปหมดแล้ว) หากตัวบ้านของคุณ มีแอ่งเป็นจุด ๆ คงจะต้องปรับพื้นที่ ในบ้านคุณใหม่ ให้พยายามเอียงไปทางเดียวกัน และเอียงไปสู่ บ่อที่เราเตรียมเอาไว้ การระบายน้ำภายในบ้าน จะได้สะดวก และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า อย่างรวดเร็ว
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 2004 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12777 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 11402 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 13546 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12763 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11780 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11932 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 15016 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 13461 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5616 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5713 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 6390 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5792 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 6038 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5535 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 5215 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 5141 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 6021 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 6103 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 5003 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 5227 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5694 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5514 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 5057 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5817 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5913 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved