คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/4/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

กล้วยไม้ 7 พระนาม งดงามเสน่ห์ล้ำหลากสีสัน

"กล้วยไม้” นับเป็นพืชไม้ดอกยอดนิยม   ที่มีสีสัน รูปลักษณ์ และลวดลายที่สวยงามไม่ซ้ำใคร ทั้งยังเป็นพืชเศรษฐกิจที่มีความสำคัญอย่างยิ่งของประเทศ สร้างรายได้จากการส่งออกมากมายเป็นอันดับหนึ่ง จนปัจจุบันได้มีการปลูกเลี้ยงอย่างจริงจังเพื่อพัฒนาสายพันธุ์และสร้างรายได้
 
ขณะเดียวกันเพื่อเป็นการยกระดับกล้วยไม้ไทยให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ หน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนจึงพร้อมใจกันจัดงานแสดงและประกวดกล้วยไม้เพื่อพัฒนา และคัดสรรสายพันธุ์ที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง
 
เฉกเช่นเดียวกับงาน มหัศจรรย์แห่งกล้วยไม้ ครั้งที่ 3 “3rd Siam Paragon    Bangkok Royal Orchid Paradise 2009 เฉลิมพระเกียรติ 77 พรรษา บรมราชินี นาถ” ซึ่งกำลังจะจัดขึ้น อันสอดคล้องกับปีมหามงคล โดย ลักขณา นะวิโรจน์ รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท สยามพารากอน รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า นับเป็นครั้งแรกของคนไทยที่จะได้ยลโฉมความงดงามของ 7 กล้วยไม้พระนามและพระราชทานนามที่หาชมได้ยากยิ่ง รวมทั้งกล้วยไม้อีกมากมายหลากหลายสายพันธุ์ในงาน “มหัศ จรรย์แห่งกล้วยไม้ ครั้งที่ 3” นี้ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสพิเศษที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนม พรรษา 77 พรรษา และร่วมรณรงค์ปลูกจิตสำนึกในการดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคลบาทด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการลดปัญหาภาวะโลกร้อนที่   ถือเป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน
 
กล้วยไม้ทั้ง 7 พระนามและพระราชทานนามดังกล่าวที่ น้อยคนนักจะมีโอกาสได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิดนี้ ประกอบไปด้วย คัทลียา ควีนสิริกิติ์ กล้วยไม้พระนามสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เป็นกล้วยไม้ลูกผสม ลักษณะดอกเป็นดอกเดี่ยวหรือเป็นช่อ มีสีขาวนวล กลีบรองดอกรูปรีแกมสามเหลี่ยม กลีบดอก 5 กลีบ มีกลีบปากแผ่กว้าง ขอบกลีบย่นเป็นคลื่น ตรงกลางกลีบมีแต้มสีเหลืองทองด้านใน มีกลิ่นหอมหวานอ่อน ๆ ออกดอกตลอดปี มีความสวยงามมาก ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจากราชสมาคมพืชสวนอังกฤษ จึงได้มีการขอพระราชทานพระราชานุญาต อัญเชิญพระนามาภิไธยของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเป็นชื่อกล้วยไม้พันธุ์ดังกล่าวว่า “คัทลียา ควีนสิริกิติ์” และได้ขึ้นทะเบียนลูกผสมใหม่จากราชสมาคมพืชสวนอังกฤษเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2501
 
กล้วยไม้พระนามของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มี 3 พันธุ์ ได้แก่ รองเท้านารีพริ้นเซสสังวาลย์ รองเท้านารีลูกผสมระหว่างต้นแม่พันธุ์รองเท้านารีอ่างทอง และต้นพ่อพันธุ์รองเท้านารีดอยตุง โดยมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง, โครงการพัฒนาดอยตุง จ.เชียงราย เป็นผู้ผสมพันธุ์ ให้ดอกครั้งแรกวันที่ 1 ธันวาคม 2545 ดอกมีสีขาวลายสีบานเย็นหรือบานเย็นเข้มทั้งดอก ได้รับการขึ้นทะเบียนลูกผสมใหม่เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2547 รองเท้านารีสังวาลย์ซีรีเบรชั่นปีที่ 108 กล้วยไม้ฉลองวาระพระราชสมภพครบ 9 รอบปีนักษัตร รองเท้านารีลูกผสมระหว่างต้นพ่อพันธุ์รองเท้านารี   โฮลดีนิอายและต้นแม่พันธุ์รองเท้านารีดอยตุง ต้นสังวาลย์ 1 ให้ดอกครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2551 ดอกมีสีบานเย็นแดง กระเป๋าและกลีบข้างสีน้ำตาลแดง ได้รับการขึ้นทะเบียนลูกผสมใหม่เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2551
 
สังวาลย์แอนนิเวอร์ซารี่ ปีที่ 108 กล้วยไม้ฉลองวาระพระราชสมภพครบ 9 รอบปีนักษัตร ลูกผสมระหว่างต้นพ่อพันธุ์รองเท้านารีโรซิต้า และต้นแม่พันธุ์รองเท้านารีดอยตุง ต้นสังวาลย์ 1 ให้ดอกครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2551 ดอกมีสีชมพูถึงบานเย็นแดงทั้งดอก ได้รับการขึ้นทะเบียนลูกผสมใหม่เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2551
 
กล้วยไม้เอื้องศรีเชียงดาว, กล้วยไม้เอื้องศรีประจิมและกล้วยไม้เอื้องศรีอาคเนย์ ได้รับพระราชทานนามจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทั้งสามพันธุ์เป็นพืชพบใหม่ มีการกระจายเป็นวงกว้างตามบริเวณเขาหินปูน ที่ดอยหัวหมุด จังหวัดตาก รัฐฉานของพม่าและแคว้นยูนนานทางตอนใต้ของประเทศจีน มีลักษณะดอกมีสีชมพู และจะบานต่างกันไปในช่วงเดือนมีนาคม-มิถุนายน
 
กล้วยไม้ฟาเลนนอพซิส พริ้นเซส จุฬาภรณ์ กล้วยไม้พันธุ์ใหม่พระนามของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัย ลักษณ์ อัครราชกุมารี ที่รัฐบาลประเทศศรีลังกาได้ทูลเกล้าถวายนามว่า “ฟาเลนนอพซิส พริ้นเซส จุฬาภรณ์” ขึ้นทะเบียนลูกผสมใหม่ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2543 ลักษณะดอกใหญ่ กลีบเลี้ยงยาวรีสีขาว มีจุดละเอียดสีเลือดหมูประอยู่ตั้งแต่โคนจนถึงกึ่งกลางกลีบดูสวยงามนุ่มนวล
 
กล้วยไม้หวาย พันธุ์ชมพูนครินทร์ ได้รับพระราชทานนามจากสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2550 ดอกสีโอลด์โรส ปากดอกเป็นสีชมพูแดง มีเกล็ดเงินระยิบระยับอ่อน ๆ แฝงอยู่ในกลีบดอกเมื่อถูกสะท้อน แสงไฟ มีความสวยงามและ   คงทน
 
กล้วยไม้แอสโคเซ็นดา สุคนธรัศมิ์ ได้รับพระราชทานนามจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ว่า    สุคนธรัศมิ์ แปลว่า มีกลิ่นหอมอบอวลจรุงใจ ตามพระ นามพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ พระราชทานชื่อเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2551 ดอกมีสีเหลืองอมส้ม มีกลิ่นหอมนุ่มนวลตลอดทั้งวันและออกดอกตลอดปี และสุดท้าย กล้วยไม้หวาย พันธุ์ “โสมสวลี” เป็นกล้วยไม้ประดับที่มีความโดดเด่นชนิดจัดโชว์ทั้งต้นและดอก มีสีม่วงครามอ่อนมีลายเส้นขาวอ่อน ๆ ได้รับประทานนามจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2550
 
กล้วยไม้ทั้ง 7 พระนามและพระราชทานนามนี้หาชมได้ยากยิ่ง เพราะส่วนใหญ่เป็นกล้วยไม้ที่มีอยู่ในราชสำนัก ซึ่งสื่อให้เห็นถึงพระมหากรุณาธิคุณและพระกรุณาธิคุณที่พระบรมวงศานุวงศ์ทรงมีต่อการอนุรักษ์สายพันธุ์กล้วยไม้ไทยและสิ่งแวดล้อม    ถือเป็นการปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนคนไทยดำเนินรอยตามเบื้องพระยุคลบาทในการห่วงใย ดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี.

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1586 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 9970 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 8784 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 9810 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 9365 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9046 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 9165 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 11759 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 10845 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 3993 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4064 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 4747 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4113 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4235 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 3911 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 3625 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3381 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4387 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 4591 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3441 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 3781 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4060 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 3940 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 3614 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4277 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4254 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved