คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/4/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ต้นไม้ประจำวันเกิด เสริมมงคลรายวัน

เริ่มกันที่วันอาทิตย์ วันแรกของสัปดาห์ คนเกิดวันอาทิตย์ มักจะเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ถือตัวและหยิ่งในศักดิ์ศรี ต้นไม้ที่เหมาะกับชาววันอาทิตย์คือ ตระกูลสีส้ม สีแดง สีแสด เช่น พวงแสด พุทธรักษา ธรรมรักษา เยอบีร่าสีส้ม เพื่อเสริมความฝันอันยิ่งใหญ่ของชาววันอาทิตย์ให้บรรลุผลเร็วขึ้น

ต่อจากวันอาทิตย์ก็เป็นวันเริ่มงาน ซึ่งก็คือวันจันทร์เอง คนที่เกิดวันจันทร์ จะเป็นคนที่อ่อนไหว โรแมนติก เหมาะสำหรับต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมแบบอ่อนโยน เช่น มะลิ แก้ว พุด จำปี จะช่วยเสริมให้มีความโชคดีในชีวิตมากขึ้น

ส่วนชาววันอังคารนั้นสีสันของดอกไม้ต้องเป็นไปในโทนชมพู ให้สมกับวันอังคารสีชมพู เช่น ชัยพฤกษ์ ชมพูพันธ์ทิพย์ ยี่โถสีชมพูและกล้วยไม้สีชมพูหรือจะอมม่วงสักหน่อยก็ย่อมได้

เมื่อมาถึงชาววันพุธ ซึ่งสีประจำวันคือสีเขียว แต่ใช่ว่าจะปลูกได้เฉพาะพืชเขียวๆ เท่านั้นนะ จะปลูกดอกไม้ที่มีสีสันมาแซมก็ย่อมได้ แต่ต้องให้มีสีเขียวของ กระดังงาหรือสนฉัตรประดับรอบกายด้วย แล้วจะเป็นมงคลยิ่งขึ้นโดยเฉพาะหากมีบัวตูมเพิ่มมาจะช่วยให้จิตใจสงบเยือกเย็นยิ่งขึ้นด้วย

แล้วชาววันพฤหัสล่ะ...ไม่น้อยหน้าวันใดๆ เน้นไปโทนสีสว่าง เช่น โสนสีทอง บานบุรีสีเหลืองแจ่ม กุหลาบสีเหลืองนวล และดอกไม้ที่คาดไม่ถึงคือ คาร์เนชั่นสีชมพูก็เป็นดอกไม้ที่จะทำให้ชาววันพฤหัสเจริญรุ่งเรืองเช่นกัน

ถึงวันศุกร์ วันสุดท้ายของสัปดห์ เป็นวันแห่งความรื่นเริงเพราะใครๆ ต่างก็รอคอยวันศุกร์เพราะเป็นวันที่ติดกับวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันพักผ่อน และชาววันศุกร์ก็เป็นตัวแทนของความรื่นเป็นนักรักตัวยง ดอกไม้ที่เหมาะกับวันศุกร์คือ พยับหมอก แส อัญชัญ ไวโอเล็ต ซึ่งเป้นดอกไม้สีน้ำเงินทั้งนั้น แต่มีข้อยกเว้นสำหรับกุหลาบ จะเป็นสีอะไรก็เหมาะกับชาววันศุกร์ทั้งนั้นเลย

มาถึงวันสุดท้ายของสัปดาห์ ก็คือวันเสาร์นั่นเอง คนวันเสาร์ส่วนใหญ่เป็นคนขี้เหงา ดอกไม้ที่เหมาะสำหรับคนขี้เหงาคือดอกไม้ตระกูลสีม่วง เช่น พวงคราม อินทนิล กัลปังหา และลิลลี่ แล้วจะช่วยให้ชาววันเสาร์เหงาน้อยลง การปลุกต้นไม้นั้น หากสามารถหาได้ตามตำราที่ต้องราศีก็นับว่าดีและเป็นมงคล แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ไม่เป็นไร จะปลูกต้นอะไรก็ได้ ขอให้มีสีสันสบายและเพิ่มออกซิเจนให้รอบตัวก็พอ ถ้าสุขภาพกายดีแล้ว สุขภาพใจก็ย่อมแจ่มใส แล้วมงคลใดๆ ก็จะมาเยือนเอง


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1132 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 9970 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 8784 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 9810 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 9365 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9046 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 9165 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 11759 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 10845 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 3993 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4064 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 4747 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4113 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4235 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 3911 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 3625 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3381 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4387 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 4591 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3441 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 3781 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4060 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 3940 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 3614 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4278 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4254 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved