คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/4/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ตำนานดอกไม้กับการทำนายรัก

แต่ละชนชาตินั้น มีตำนานของดอกไม้ที่ใช้สื่อแทนความรักแตกต่างกันออกไปตามประเภทของดอกไม้ที่มีในท้องถิ่น แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ ดอกไม้กับความรัก เป็นของคู่กันเสมอมา สำหรับทุกชาติทุกภาษาเลยทีเดียว ดอกไม้ นอกจากใช้มอบให้กันเพื่อสื่อแทนการบอกรักแล้ว ยังสามารถใช้ทำนายทายทักความรักของผู้ให้และผู้รับได้ด้วย

สำหรับดอกไม้ยอดนิยมในการบอกรัก ที่ชื่อว่า กุหลาบ นั้นว่ากันว่า นิยมใช้มาตั้งแต่สมัยอาดัมบอกรักอีฟ แต่ไม่มีตำนานในตอนใดของคัมภีร์ระบุเอาไว้ ส่วนความหมายของกุหลาบนั้น ให้ดูกันที่สีของดอกกุหลาบ เช่น สีแดงแทนรักแท้ สีขาวแทนรักบริสุทธิ์ สีชมพูรักแบบกำลังชอบ ส่วนสีเหลืองก็รักแบบห่วงใย และตอนหลังมาก็กลายเป็นสีของดอกไม้สำหรับให้กำลังใจผู้ติดเชื้อเอดส์ ส่วนสีส้มนั้นจะไปในทางอีโรติกเล็กน้อย บ่งบอกถึงความปรารถนาอันแรงกล้านั่นเอง

ต่อมาเป็นดอกไม้ที่บ้านเรานิยมใช้ไหว้พระ แต่ที่อื่นกลับใช้บอกรัก และใช้เพื่อการทำนาย ว่ากันว่าผู้หญิงกรีกสมัยโบราณเขาใช้รากของกล้วยไม้เพื่อกำหนดเพศของลูกคือให้พ่อกินรากกล้วยไม้อันใหญ่ แล้วจะได้ลูกชายหรือหากแม่กินรากกล้วยไม้อันเล็กลูกจะออกมาเป็นผู้หญิง ซึ่งก็ไม่ได้มีหลักฐานอะไรยืนยันว่ารากของกล้วยไม้ไปมีผลอะไรต่อโครโมโซมเอ็กซ์และวายที่จะทำให้ลูกเกิดเป็นชายหรือหญิง แต่เขาก็เชื่อกันเช่นนั้น

ดอกทิวลิป เป็นดอกไม้ที่ทั้งหายากและราคาแพง ว่ากันว่าหนุ่มชาวเปอร์เซียนิยมมอบดอกทิวลิปให้สาวที่ตนรัก เพื่อบอกให้เธอรู้ว่า คุณเป็นผู้หญิงที่ดีพร้อมทุกอย่างสำหรับผม ตำนานบอกมาเพียงเท่านี้ไม่ได้ขยายความอะไรเพิ่มเติม แต่หากให้คาดเดา ก็น่าจะเป็นเพราะว่าหายากนั่นเอง แต่ไม่รู้ว่าที่เนเธอแลนด์จะใช้ในความหมายเดียวกันได้หรือเปล่าเพราะดูเหมือนว่าจะหาง่ายเหลือเกิน

ดอกมัมหรือคริสแซนติมัม ก็เป็นดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่นิยมชมชื่นกันมาหลายศตวรรษ โดยเฉพาะในประเทศจีนสมัยโบราณนั้น ถึงขั้นจัดให้ดอกมัมเป็นหนึ่งใน 4 ของดอกไม้ชั้นสูง ปลูกได้เฉพาะในรั้วในวังเท่านั้น ส่วนประเทศญี่ปุ่น ก็เช่นกันได้นำดอกมัมไปประดับบนบัลลังก์ที่ประทับของจักรพรรดิกันเลยทีเดียว ดังนั้นการมอบดอกมัมแทนใจจึงสื่อไปสามารถให้แทนความหมายของความรักและการเทิดทูน แต่ถ้าบ้านเราเห็นทีจะเป็นการมอบดอกบัวแทน

ดอกไม้ที่เหล่าคริสตศาสนิกชนจะยกย่องเป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ สดใส และไร้เดียงสา
ก็คือดอกลิลลี่ ส่วนในประเทศจีนนั้น ว่ากันว่าถ้าฝันเห็นดอกลิลลี่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทำนายว่าจะได้แต่งงาน แถมชีวิตมีความสุขและเจริญรุ่งเรือง แต่ถ้าไปฝันเห็นลิลลี่ในช่วงฤดูหนาว ชีวิตจะสิ้นหวังแถมยังต้องตกอยู่ในสภาพไร้คู่ชู้ชื่นอีกด้วย แต่การให้ดอกลิลลี่แทนความรักนั้น ล้วนสื่อความหมายที่สวยงามทุกฤดูกาล

ดอกไม้ชนิดสุดท้ายที่จะนำมาพูดถึงเกี่ยวกับความรักและการทำนายคือ ดอกคาร์เนชั่น ว่ากันว่าสาววัยรุ่นเกาหลี
นิยมแซมดอกคาร์เนชั่นไว้ที่ผม 3 ดอกเพื่อทำนายอนาคต ถ้าดอกบนสุดเกิดแห้งเหี่ยวไปก่อน หมายถึงบั้นปลายชีวิตจะลำบาก แต่ถ้าดอกกลางไปก่อน ในวัยเริ่มต้นเป็นผู้ใหญ่เธอจะมีต้องมีเรื่องเศร้าโศกเสียใจ และยิ่งแย่กว่านั้น ถ้าเป็นดอกล่างสุดโรยรา เธอจะทุกข์ทรมานไปทั้งตลอดชีวิต ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำนายอะไรให้เศร้าอย่างนั้น แทนที่จะทำนายถ้าดอกบนสุดเกิดแห้งเหี่ยวไปก่อน หมายถึงว่าชีวิตวัยเด็กและวัยสาวของเธอจะสนุกสนานแบบนั้นน่าจะเข้าท่ามากกว่า แต่สำหรับความหมายของคาร์เนชั่นในการความรักแล้วละก็ หากสาวใดได้รับคาร์เนชั่นสีขาว ชีวิตจะแจ่มใสไปตลอดเลยทีเดียว


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1101 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 9970 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 8784 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 9810 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 9365 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9046 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 9165 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 11759 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 10845 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 3993 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4064 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 4747 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4113 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4235 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 3911 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 3625 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3381 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4387 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 4591 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3441 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 3781 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4060 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 3940 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 3614 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4278 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4254 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved