คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 21/3/2566
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ทำไงดีเมื่อบ้านเกินงบ

decorating idea design หนึ่งในปัญหาที่ผู้กำลังคิดจะสร้างบ้านต้องกลุ้มใจที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องงบประมาณในการก่อสร้างที่เกินกว่างบที่ตั้งไว้มากพอสมควร ครั้งนี้ “บ้านและสวน” จึงมีหนทางลดค่าก่อสร้างโดยที่ไม่กระทบกับแบบบ้านเดิมมากนักมาฝากกัน ดังนี้





1. ค่าก่อสร้างส่วนใหญ่จะถูกแบ่งไปในส่วนของวัสดุที่เลือกใช้ในการก่อสร้าง การใช้วัสดุราคาหรูจากต่างประเทศทั้งหมดก็ทำให้บ้านเกินงบได้ อาจมีแนวทางในการเปลี่ยนวัสดุ ดังนี้





- เลือกเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ในบริเวณกว้าง เช่น พื้นระเบียงหรือกระเบื้องห้องน้ำทั้งหมดของบ้าน เรียกว่าเปลี่ยนอย่างเดียวก็ลดราคาไปได้มาก


- ใช้ของไทย ทั้งประหยัดและคุณภาพก็ยังดีอยู่ เพราะของที่นำเข้าจากต่างประเทศย่อมมีค่าภาษีและค่าขนส่งเพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


- เปลี่ยนประเภทของวัสดุ แต่ยังดูเหมือนวัสดุเดิมที่ระบุไว้ตอนแรก เช่น เปลี่ยนจากระเบียงไม้สักเป็นไม้แดง เปลี่ยนบานประตูหน้าต่างยูพีวีซีเป็นบานอะลูมิเนียมหรือบานไม้ เปลี่ยนผนังกรุหินแกรนิตเป็นหิน Rexstone หรือฉาบเรียบทาสีก็จะถูกที่สุด





2. หากแบบบ้านเดิมใช้วัสดุแสนถูกและคิดว่าประหยัดที่สุดแล้ว คราวนี้คงต้องย้อนกลับไปพิจารณาเรื่องขนาดของบ้านว่ามีส่วนใดที่อาจพอตัดทิ้งได้บ้าง ถ้าเห็นว่ายังไม่จำเป็นในตอนนี้ก็ค่อยไปสร้างเพิ่มในภายหลัง





3. เมื่อมีการเปลี่ยนแบบจนได้ราคาที่ลดลงแล้ว สิ่งที่จะช่วยให้ค่าก่อสร้างลดลงได้อีกคือการจัดซื้อวัสดุด้วยตนเอง แต่วิธีนี้ผู้รับเหมาอาจไม่ชอบใจเท่าไร ลองชั่งน้ำหนักดูว่าควรซื้อเองมากน้อยแค่ไหน เพื่อไม่ให้ลำบากใจทั้งสองฝ่าย.



บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 18 กุมภาพันธ์ 2556
จำนวนผู้อ่าน : 3170 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 9950 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 8765 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 9785 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 9340 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 9026 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 9138 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 11732 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 10822 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 3980 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 4056 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 4731 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 4107 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 4225 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 3898 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 3616 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3371 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4380 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 4587 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3432 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 3772 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 4047 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 3933 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 3606 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4270 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4245 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved